พลเมืองดีตามหาจนเจอลูกแมวน้อย เมื่อสังเกตเห็นว่าแมวจรผอมลงในเวลาแค่คืนเดียว

เมื่อพลเมืองดีสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงของแมวจรตัวหนึ่ง จากที่เคยอ้วนท้วนสมบูรณ์กลับกลายเป็นแมวตัวเล็กผอมแห้งในชั่วพริบตา พวกเขาก็รู้ได้ทันทีว่ามันไม่ได้อยู่ตามลำพัง แต่เพิ่งให้กำเนิดลูกแมวน้อยหลายตัว

พลเมืองดีสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงของแมวจรตัวหนึ่ง เพราะจากที่เคยอ้วนกลมอุดมสมบูรณ์มันกลับกลายเป็นแมวตัวผอมแห้งในพริบตา พวกเขาจึงออกตามหาทั่วละแวกบ้านและพบลูกแมวน้อยซ่อนอยู่ใต้ระเบียง

แมวจรตัวหนึ่งวนเวียนอยู่ใกล้บ้านของพลเมืองดี พวกเขาจึงคอยเอาน้ำและอาหารวางไว้ให้กับมันเป็นประจำ แต่วันหนึ่งก็สังเกตเห็นว่าจากที่เคยดูอ้วนท้วน เจ้าเหมียวตัวนี้กลับผอมลงภายในเวลาชั่วข้ามคืนเท่านั้นเอง

เมื่อสังเกตเห็นความผิดปกติของแมวเหมียว พลเมืองดีก็รู้ว่ามันเพิ่งคลอดลูก จึงออกตามหาลูกแมวทั่วละแวกบ้านของตนเองอยู่นานหลายวัน จนกระทั่งพบลูกแมวน้อยซ่อนตัวอยู่ใต้ระเบียงหน้าบ้านของพวกเขาเอง

หลังจากพบลูกแมวแล้วพลเมืองดีก็ติดต่อขอความช่วยเหลือจาก Coastal Bend Cat Rescue (CBCR) และในระหว่างที่ยังหาบ้านพักชั่วคราวให้กับพวกมันไม่ได้ พวกเขาก็คอยดูแลทั้งแม่แมวและลูกแมวน้อยชั่วคราว

ไม่นาน CBCR ก็หาบ้านพักชั่วคราวให้กับแมวทั้งหมดได้ จึงพาพวกมันย้ายไปทันที และตั้งชื่อให้กับแม่แมวว่า Tuba ส่วนลูกแมวก็มีชื่อเป็นเครื่องดนตรีเหมือนกัน ได้แก่ Trombone, Trumpet, French Horn และ Bugle

Tuba ดูมีความสุขและสบายใจมากเมื่อได้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านที่อบอุ่นและปลอดภัย มันปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้เป็นอย่างดี และลูกแมวน้อยทั้ง 4 ตัวก็ได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขเป็นแมวในบ้านด้วยเช่นกัน

ลูกแมวน้อยทั้ง 4 ประกอบไปด้วยชาย 2 และหญิง 2 เติบโตขึ้นเป็นลูกแมวน้อยที่น่ารักและร่าเริงสดใสมาก พวกมันได้รับความรักและการดูแลอย่างดีทั้งจากแม่แมว Tuba และครอบครัวอุปถัมภ์ที่ช่วยแม่ของพวกมันอีกแรง

ชีวิตของเหล่าแมวเหมียวเปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ เมื่อได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่อบอุ่น ต้องขอบคุณทุกคนที่ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือพวกมัน โดยเฉพาะพลเมืองดีที่สังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงของแม่แมวเหมียว

Tuba เปลี่ยนจากแมวจรที่ใช้ชีวิตโดดเดี่ยว กลายเป็นแมวในบ้านที่ขี้อ้อนและฉลาดแสนรู้มาก ส่วนลูกแมวน้อยทั้ง 4 ตัวนอกจากจะแข็งแรงและโตเร็วมาก พวกมันก็ยังเป็นลูกแมวน้อยที่น่ารัก ขี้เล่น และขี้อ้อนมากเช่นกัน

ที่มา: lovemeow