หนูน้อยวัย 10 ขวบกลายเป็นนักสืบจิ๋ว ตามหาแมวของเพื่อนบ้านที่หายไปจนเจอ

สิ่งที่ทำให้คนรักสัตว์รู้สึกเศร้าเสียใจได้มากที่สุดก็คือการที่สัตว์เลี้ยงของพวกเขาหายตัวไป เพราะไม่รู้เลยว่ามันจะเป็นตายร้ายดีอย่างไร ต้องนอนที่ไหน ได้กินอะไรหรือไม่ และการมีคนยื่นมือเข้ามาช่วยตามหาพวกมันจนเจอก็เป็นเหมือนปาฏิหาริย์ในชีวิตเลยทีเดียว

นี่คือเรื่องราวที่น่าชื่นชมมาก เมื่อสาวน้อยวัย 10 ขวบที่เป็นคนรักสัตว์ ได้ตัดสินใจผันตัวไปเป็นนักสืบช่วยตามหาสัตว์เลี้ยงที่หายไป และทำสำเร็จตั้งแต่คดีแรกอีกด้วย

Bella Salvino คือสาวน้อยวัยเพียง 10 ขวบ ที่ได้ทำหน้าที่เป็นนักสืบออกตามหาสัตว์เลี้ยงของเพื่อนบ้านจนพบตัวมัน และนำส่งคืนสู่อ้อมกอดเจ้าของได้อย่างปลอดภัยในที่สุด

เรื่องราวเริ่มต้นจากวันหนึ่ง เมื่อหนูน้อยเบลล่าและคุณแม่ของเธอเดินผ่านไปเห็นป้ายประกาศตามหาแมวหาย โดยเจ้าเหมียวนั้นเป็นสัตว์เลี้ยงของเพื่อนบ้านชื่อว่า Alfred

หลังจากเห็นประกาศตามหาแมวหาย เบลล่าก็รู้สึกเศร้าและไม่สบายใจมาก เธอถึงกับน้ำตาซึมออกมาเพราะรู้สึกเห็นใจทั้งเจ้าของและ Alfred ที่ตอนนี้คงทั้งหิว เหงา และหวาดกลัว

หนูน้อยเบลล่าจึงได้ตัดสินใจลงมือทำอะไรบางอย่าง นั่นก็คือการออกไปตามหาเจ้า Alfred ในที่ต่างๆ และการทำหน้าที่นักสืบครั้งแรกในชีวิตของเธอก็ประสบความสำเร็จเสียด้วย

เบลล่าออกตระเวนไปทั่วหมู่บ้านเพื่อตามหาตัวเจ้าเหมียว Alfred โดยเธอพยายามมองหาในหลุม โพรง หรือจุดอับ เพราะคิดว่าแมวเหมียวที่หวาดกลัวน่าจะกำลังซ่อนตัวอยู่ในนั้น

และในที่สุดเธอก็พบแมวเหมียวตัวหนึ่งหลบซ่อนอยู่ในโพรงใต้ดินเล็กๆ เบลล่าทั้งตกใจและดีใจมาก แต่เธอก็ไม่วู่วามและรีบปั่นจักรยานกลับบ้านไปแจ้งข่าวให้คุณแม่ทราบทันที

เบลล่ากลับมาที่จุดเดิมอีกครั้งพร้อมคุณแม่ของเธอ ที่หยิบขนมแมวแสนอร่อยติดตัวมาด้วย เพื่อใช้เป็นเหยื่อล่อ Alfred ไม่ให้มันตกใจกลัวและวิ่งหนีหายไปอีกครั้ง

หลังใช้ความพยายามอยู่หลายนาที Alfred ก็ยอมเดินออกมาหาเบลล่าและกินขนมในมือของเธอ จากนั้นเบลล่าและคุณแม่จึงถ่ายรูปส่งไปยังเบอร์ติดต่อที่เห็นในประกาศตามหาแมวเหมียว เพื่อให้เจ้าของยืนยันว่านี่คือเจ้า Alfred ตัวจริงไม่ใช่แค่แมวหน้าเหมือน

เจ้าของ Alfred ดีใจมากเมื่อได้เห็นภาพแมวเหมียวที่หายไป หนูน้อยเบลล่าและคุณแม่จึงรีบอุ้มมันใส่กระเป๋าและนำตัวไปส่งคืนเจ้าของ ทำให้เรื่องราวที่จบลงอย่างแฮปปี้เอนดิ้ง

ถึงแม้ว่าหน้าที่ของนักสืบจิ๋วในคดีการหายตัวไปของ Alfred จะสิ้นสุดลงแล้ว แต่ดูเหมือนว่าเบลล่าจะมีความสุขมากที่ได้ทำความดีช่วยเหลือสัตว์โลก เธอจึงตั้งใจว่าจะช่วยตามหาสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ ที่หายไปด้วย อย่างเช่นเจ้า Pyper สุนัขของเพื่อนบ้านที่หายตัวไปเช่นกัน

ที่มา: thedodo