สุนัขหายไปจากบ้านนานหลายเดือน และดีใจสุดตัวเมื่อเจ้าของตามหามันจนเจอ

ไม่มีคนรักสัตว์คนไหนทำใจได้ถ้าสัตว์เลี้ยงหายไปจากบ้าน หลายคนจึงตามหาพวกมันเป็นเวลานานหลายวัน หลายเดือน หรืออาจจะหลายปี และไม่มีสิ่งใดที่ทำให้มีความสุขได้เท่ากับการพบเจอพวกมันอีกครั้งหนึ่ง

ตลอดระยะเวลา 3 เดือนที่ผ่านมาเป็นช่วงเวลาที่ Rustico Samson Jr. และครอบครัวรู้สึกใจสลาย เพราะสุนัขที่พวกเขารักมากนั้นหายตัวไปจากบ้าน และไม่ว่าจะตามหาที่ไหนก็ไม่พบเห็นวี่แววหรือร่องรอยของมันเลย

Rustico Samson Jr. ออกตามหาเจ้าตูบที่เขารักมากเหมือนสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัวชื่อว่าเจ้า Coco เป็นเวลานานกว่า 3 เดือนแล้ว และไม่พบเห็นร่องรอยของมันที่ไหนเลย แต่เขาก็ไม่ยอมแพ้และยังตามหามันต่อไป

เจ้า Coco หายตัวไปจากบ้านของมันที่ประเทศฟิลิปปินส์อย่างปริศนา ไม่มีใครรู้ว่ามันหายไปไหนและหายไปได้อย่างไร แต่ตลอดเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา Rustico ก็ออกตามหามันแทบทุกวัน แม้จะท้อแต่ก็ไม่ยอมแพ้

จนวันหนึ่งความพยายามของเขาก็ไม่สูญเปล่า เมื่อมีคนแจ้งเข้ามาว่าพบสุนัขที่มีลักษณะตรงกับเจ้า Coco อาศัยอยู่ในอาคารจอดรถแห่งหนึ่ง และเมื่อ Rustico เดินทางไปถึงก็พบว่ามันคือเจ้าตูบของเขาจริงๆ

ขณะที่ Rustico ส่งเสียงเรียกและเดินเข้าไปหามัน เจ้า Coco ก็วิ่งมาด้วยความดีใจ เพราะว่ามันเองก็ดีใจมากที่ได้พบคนที่มันรักอีกครั้ง หลังจากต้องอยู่ยากลำบากมาเป็นเวลานานถึง 3 เดือน

ช่วงที่เจ้าตูบหายตัวออกไปจากบ้านมันคงใช้ชีวิตอย่างลำบากมาก จนทำให้ร่างกายผอมแห้งและมอมแมม แต่นอกเหนือจากนั้นแล้วก็ไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง และเมื่อได้กลับบ้านมันก็กลับมาอ้วนท้วนแข็งแรงอีกครั้ง

ที่มา: thedodo