ลูกแมวน้อยหนักเพียง 1 ใน 4 ของที่ควรจะเป็น แต่ก็อดทนจนผ่านช่วงเวลาที่ลำบากมาได้

ลูกแมวน้อยตัวเล็กจิ๋วและอ่อนแอมาก มันมีน้ำหนักเพียง 1 ใน 4 ของลูกแมวตัวอื่นๆ ที่อยู่ในวัยเดียวกัน และยังมีอาการเจ็บป่วยหลายอย่าง แต่เจ้าเหมียวน้อยก็ไม่เคยยอมแพ้และอดทนต่อสู้จนผ่านช่วงเวลาที่เลวร้ายมาได้

เรื่องราวของเจ้าแมวน้อยตัวจิ๋วที่อดทนต่อสู้จนผ่านช่วงเวลาที่เลวร้ายมาได้ มันเคยเป็นลูกแมวที่เจ็บป่วยและอ่อนแอจนมีน้ำหนักแค่เพียง 1 ใน 4 ของที่ควรเป็น แต่ตอนนี้ก็เติบโตขึ้นกลายเป็นลูกแมวที่สดใสแข็งแรง

Best Friends Felines มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ในบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย ได้รับการติดต่อขอความช่วยเหลือ เมื่อมีคนพบลูกแมวน้อยตัวหนึ่งที่กำลังลำบาก มันตัวเล็กและอ่อนแอที่สุดในบรรดาพี่น้องทั้งหมดเลย

เจ้าเหมียวน้อยถูกพาไปที่คลินิกสัตวแพทย์เพื่อทำการตรวจรักษา เจ้าเหมียวน้อยทั้งตัวเล็กและอ่อนแอมาก มันมีอายุ 4 สัปดาห์แต่กลับมีน้ำหนักเพียง 110 กรัม ซึ่งเป็นน้ำหนักแค่ 1 ใน 4 ของลูกแมวที่อยู่ในวัยเดียวกัน

เจ้าเหมียวน้อยถูกตั้งชื่อว่า Henry และถูกส่งตัวไปอยู่ในความดูแลของคุณ Jill อาสาสมัครดูแลสัตว์ ที่สัญญาว่าจะไม่ปล่อยให้เจ้าเหมียวน้อยต้องสู้ตามลำพัง และเธอจะสู้กับมันไปจนถึงที่สุด ขอเพียงแค่มันไม่ยอมแพ้

นอกจากเจ้าเหมียวน้อย Henry จะตัวเล็กมากๆ มันก็ยังมีอาการขาดน้ำ ขาดสารอาหาร และเซื่องซึมจนแทบจะขยับตัวไม่ได้เลย แต่คุณ Jill ก็ไม่ยอมแพ้ และพยายามดูแลป้อนนมป้อนยาเจ้าเหมียวอยู่ตลอดเวลา

หลังจากการดูแลอย่างดีตลอด 24 ชั่วโมงเป็นเวลา 5 วันผ่านพ้นไป สภาพของ Henry ก็ดูดีขึ้นมาก น้ำหนักตัวของเจ้าเหมียวน้อยค่อยๆ เพิ่มขึ้นทีละน้อย แม้จะยังตัวเล็กมาก แต่มันก็ดูดีกว่าวันแรกมากเลยทีเดียว

เมื่อเจ้าเหมียวมีน้ำหนักครบ 1 ปอนด์ คุณ Jill ก็พอจะหายใจหายคอโล่งขึ้นมาบ้าง เธอเริ่มมั่นใจว่าเจ้าเหมียวน้อยจะผ่านพ้นช่วงเวลาที่น่ากลัวไปได้ และจะเติบโตขึ้นเป็นลูกแมวน้อยที่สดใสแข็งแรงและมีความสุข

เมื่อสุขภาพร่างกายของมันแข็งแรงขึ้น Henry ก็ค่อยๆ เผยนิสัยที่แท้จริงออกมา มันเป็นลูกแมวน้อยที่แสนขี้อ้อนและน่ารัก มันชอบอยู่ใกล้ชิดกับมนุษย์มาก และมักจะส่งเสียงครางเมื่อคุณ Jill กอดมันเอาไว้

แม้จะผ่านช่วงแรกของชีวิตมาได้อย่างยากลำบาก แต่เจ้าเหมียว Henry ก็ไม่เคยยอมแพ้ และเมื่อมีคนที่ไม่ยอมแพ้ในตัวมันคอยอยู่เคียงข้างกันตลอดเวลา ก็ทำให้มันเติบโตขึ้นจนกลายเป็นแมวที่แข็งแรงและมีความสุข

ปัจจุบัน Henry ได้มีบ้านที่ถาวรแล้ว มันได้พบกับครอบครัวคนใจดีที่พร้อมจะรับมันไปดูแล ไม่ให้เจ้าเหมียวน้อยต้องลำบากอีกต่อไป ชีวิตของเจ้าเหมียวน้อย Henry ก็ได้เปลี่ยนจากหน้ามือไปเป็นหลังมือ

ที่มา: lovemeow