แมวจรที่ผ่านอะไรมามากมาย ได้มีบ้านใหม่และกลายเป็นเจ้าแมวเหมียวจอมอ้อน

แมวตัวหนึ่งใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนมานาน จนสภาพภายนอกของมันดูแตกต่างจากแมวตัวอื่น แต่ลึกลงไปข้างในเจ้าเหมียวตัวนี้ก็ยังเป็นแมวขี้อ้อน ที่ต้องการความรักจากใครสักคนและต้องการบ้านที่อบอุ่นเช่นเดียวกับแมวทุกตัว

เรื่องราวของแมวเหมียวที่ใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนมานาน จนร่างกายของมันเต็มไปด้วยบาดแผล แต่ถึงแม้ลักษณะภายนอกของเจ้าเหมียวตัวนี้จะดูโหดและแข็งแกร่ง แต่ภายในมันก็เป็นแค่แมวที่ต้องการความรักเท่านั้นเอง

Feta เป็นแมวจรที่ใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนมานาน จนสภาพของมันดูไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก แต่เจ้าเหมียวตัวนี้ก็ยังมีนิสัยเป็นมิตรและขี้อ้อนมาก ทำให้มันได้รับความช่วยเหลือและได้เข้าไปอยู่ในสถานสงเคราะห์สัตว์แห่งหนึ่ง

พลเมืองดีที่บังเอิญพบเจ้าเหมียว พามันไปที่สถานสงเคราะห์เพื่อให้ Feta มีโอกาสได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ดีกว่าเดิม และถึงแม้ว่ามันจะยังขี้อายอยู่บ้างในตอนแรก แต่เจ้าเหมียวก็พร้อมแล้วที่จะเปิดใจและยอมรับความช่วยเหลือ

Feta ได้รับความรักและการดูแลอย่างดีจากเจ้าหน้าที่และอาสาสมัคร จนมันเริ่มเปิดเผยนิสัยที่แท้จริงออกมา ซึ่งมันก็เป็นแมวที่ขี้อ้อนและเป็นมิตรมาก จนไม่นานมันก็กลายเป็นขวัญใจของทุกคนที่ได้พบเจอกัน

หลังจากนั้นเจ้าเหมียวก็ถูกส่งไปอยู่กับ The Black Cat Market คาเฟ่แมวในเมืองพิตต์สเบิร์ก รัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา เพื่อให้มันได้มีโอกาสได้พบปะกับผู้คนมากขึ้น และหวังว่าวันหนึ่งมันจะได้มีบ้านเป็นของตัวเอง

เมื่อไปถึงคาเฟ่แมวมันก็ปรับตัวได้ดีมากเช่นกัน นอกจากมันจะเป็นที่รักของทุกคนที่ได้พบเจอมันแล้ว Feta ก็ยังเป็นมิตรกับแมวทุกตัว มันเข้าไปทำตัวสนิทสนมกับแมวตัวอื่นได้อย่างรวดเร็วในเวลาเพียงไม่กี่วัน

แม้ลักษณะภายนอกของเจ้าเหมียวจะดูแตกต่าง แต่ลึกลงไปข้างในจิตใจของ Feta มันก็เป็นเพียงแมวเหมียวขี้อ้อนที่ต้องการความรัก และสิ่งที่มันต้องการมากที่สุดก็คือเจ้าของคนใหม่และบ้านใหม่ที่อบอุ่นเท่านั้นเอง

ไม่นานความฝันของ Feta ก็กลายเป็นความจริง เมื่อเจ้าเหมียวได้พบกับคุณ Ashley ที่มาดูแมวที่คาเฟ่แห่งนี้ และเจ้าเหมียวก็เดินเข้าไปออดอ้อนเธออย่างน่ารักทันที ทั้งคู่ตกหลุมรักกันตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เห็นหน้า

คุณ Ashley กรอกข้อมูลเพื่อขอรับ Feta ไปเลี้ยง และเดินทางกลับไปอีกครั้งเพื่อดูว่า Feta ชอบเธอจริงๆ หรือไม่ และเมื่อเจ้าเหมียวได้เห็นหน้าเธอเป็นครั้งที่สอง มันก็รีบเดินเข้ามาออดอ้อนเธอด้วยความดีอกดีใจ

Feta จึงได้มีบ้านใหม่อย่างเป็นทางการ และได้มีเจ้าของที่รักมันมาก ชีวิตของเจ้าเหมียวตัวนี้เปลี่ยนจากแมวจรที่ผ่านเรื่องราวอะไรมามากมาย กลายเป็นแมวเหมียวที่น่ารักขี้อ้อนในบ้านใหม่ที่แสนอบอุ่นของมันเอง

ที่มา: lovemeow