อดีตแมวจรที่เคยหวาดหวั่น เปลี่ยนแปลงไปเป็นเจ้าแมวน้อยน่ารักช่างอ้อน

ลูกแมวน้อยตัวหนึ่งเคยใช้ชีวิตเป็นแมวจรมาก่อน มันจึงไม่คุ้นเคยกับความรักและความอบอุ่นจากมนุษย์ ตอนแรกมันหวาดกลัวและพยายามทำตัวดุร้ายมาก แต่ไม่นานเจ้าเหมียวก็ปรับตัวได้และเปลี่ยนไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

เรื่องราวของเจ้าแมวน้อยที่เคยใช้ชีวิตเป็นแมวจรอยู่นอกบ้านมาก่อน มันจึงไม่คุ้นเคยกับการได้รับความรักและความอบอุ่นจากมนุษย์ แต่เมื่อเจ้าเหมียวเริ่มปรับตัวได้ดีขึ้น มันก็กลายเป็นแมวน้อยที่ขี้อ้อนและขี้เล่นมาก

Potato เป็นอดีตลูกแมวจรที่เคยอาศัยอยู่ข้างถนน แม่ของมันเป็นแมวจรที่ดุร้ายและไม่ชอบใกล้ชิดกับคนเท่าไหร่ ตั้งแต่เกิดมาเจ้าเหมียวน้อยจึงไม่คุ้นเคยกับคน ทำให้มันเป็นแมวเหมียวที่ขี้กลัวและขี้อายมากเลยทีเดียว

Ashley’s Kitten Academy ได้รับตัวเจ้าเหมียวน้อยมาอยู่ในความดูแล มันได้รับการรักษาอาการติดเชื้อที่ระบบหายใจส่วนต้น และถูกจับมาอาบน้ำเพื่อให้ร่างกายสะอาด จากนั้นก็ถูกห่อเป็นเบอร์ริโต้ลูกแมวเหมียว

แม้ Potato จะยังขี้กลัวและขี้อายมาก แต่มันก็ไม่อาจต้านทานการถูกห่อตัวเป็นเบอร์ริโต้ด้วยผ้าขนหนูนุ่มๆ ได้ การเอาผ้าพันตัวไว้ทำให้ลูกแมวรู้สึกสงบและปลอดภัย เจ้าเหมียวน้อยจึงไม่ขัดขืนและยินยอมแต่โดยดี

หลังจากนั้นมันก็ได้สัมผัสกับความรักและความอบอุ่นจากมนุษย์ ซึ่งเป็นสิ่งที่มันไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน ใช้เวลาเพียงไม่นานเจ้าเหมียวน้อยก็เริ่มปรับตัวได้ดีขึ้น มันไม่ขู่ฟ่อและเอาแต่หลบซ่อนตัวอยู่ในมุมมืดอีกต่อไป

ครั้งแรกที่เจ้าเหมียวได้เจอกับแมวตัวอื่น มันส่งเสียงขู่และพยายามทำตัวให้ดุร้าย แต่แมวตัวอื่นก็เข้าใจว่ามันแค่ทำไปเพราะรู้สึกถึงอันตราย จึงไม่ถือสาอะไรเจ้าแมวน้อย และไม่นานพวกมันก็กลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน

เมื่อเจ้าเหมียวน้อยปรับตัวเข้ากับชีวิตแมวในบ้านได้แล้ว ไม่นานมันก็มีเพื่อนเป็นแมวรุ่นพี่สองตัวชื่อว่า Thelma และ Bonnie เจ้าเหมียวน้อย Potato อยากเล่นกับพี่ๆ ตัวอื่นตลอดเวลา มันเป็นแมวที่ร่าเริงมากเลยทีเดียว

Potato ได้รับความรักและกำลังใจจากทุกคน ทำให้มันเติบโตขึ้นเป็นแมวที่เก่งและกล้าหาญ มันเริ่มออกสำรวจบริเวณต่างๆ ไปทั่วบ้าน และได้ค้นพบสถานที่ใหม่ที่มันโปรดปราน ก็คือห้องนอนของคุณแม่ที่ดูแลมันนั่นเอง

พอเจ้าเหมียวน้อยค้นพบที่นอนใหม่ มันก็ย้ายเข้าไปอาศัยอยู่ในห้องนอนของคนทันที เจ้าเหมียวน้อย Potato มักจะนอนอยู่ข้างศีรษะ ใต้คาง หรือข้างตัวของคุณ Ashley คุณแม่อุปถัมภ์ผู้ทำหน้าที่ดูแลเจ้าเหมียวน้อย

จากลูกแมวน้อยที่ขี้กลัวและขี้อาย เพราะไม่เคยได้สัมผัสกับความอบอุ่นจากมนุษย์มาก่อน Potato ก็เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก มันกลายเป็นลูกแมวน้อยที่ขี้อ้อน ร่าเริงสดใส และใจกล้ามากที่สุดตัวหนึ่งเลย

ที่มา: lovemeow