ความใสซื่อบริสุทธิ์ ของบรรดาเจ้าหมาที่น่ารักน่าเอ็นดูที่สุดในโลก

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดชนิดหนึ่งในโลก ซึ่งไม่ได้เป็นเพราะความน่ารักของพวกมันเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเป็นเพราะความใสซื่อ ฉลาดแสนรู้ และความรักอันแสนบริสุทธิ์ที่พวกมันมีให้กับมนุษย์เราด้วยเช่นกัน

ภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของสุนัขจากทั่วโลก ที่รับรองว่าจะทำให้คนรักสัตว์ทุกคนรู้สึกเหมือนกำลังใจละลาย เพราะนอกจากพวกมันจะฉลาดแสนรู้มากๆ แล้ว ยังเต็มไปด้วยความซื่อสัตย์และใสซื่อบริสุทธิ์อีกด้วย

ความน่ารักของ Jessie เจ้าตูบที่ทำหน้าที่อยู่ในโรงพยาบาลเด็ก นอกจากมันจะมีหน้าที่ปลอบใจเด็กๆ ไม่ให้หวาดกลัวคุณหมอหรือเข็มฉีดยาแล้ว มันยังมีหน้าที่สาธิตวิธีการทำตัวผ่อนคลายเมื่อเข้ารับการรักษาอีกด้วย

เจ้าตูบคอร์กี้ที่กำลังมองตรงมาที่รถอีกคนหนึ่งที่คนขับเป็นสาวสวย ราวกับว่ามันกำลังเหล่สาวสวยทั้งๆ ที่แฟนของตัวเองยังนั่งอยู่ข้างๆ

ความน่ารัก สวยงาม และบริสุทธิ์ของเจ้าตูบที่ดูน่ารักมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว หลังจากเจ้าของลงทุนซื้อปีกนางฟ้าราคาหลายร้อยบาทให้กับมัน เพื่อทำให้มันมีความสุขแบบนี้

ความขี้อ้อนขั้นสุดของเจ้าตูบตัวจิ๋ว ที่เมื่อเจ้าของไม่สนใจมัน มันก็พยายามหาวิธีเรียกร้องความสนใจที่ได้ผลที่สุดนั่นก็คือมุดเข้าไปอยู่ในแขนเสื้อของเธอซะเลย

สุนัขของเจ้านายที่พนักงานคนนี้เคยชวนมันมานอนด้วยกันในวันที่เจ้านายต้องออกไปทำงานนอกสถานที่ นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเมื่อไหร่ที่มันเหงามันก็จะคาบที่นอนมาหาเขาทันที

ความน่าเอ็นดูของเจ้าตูบที่สามารถปลอมตัวเป็นกล้วยได้อย่างแนบเนียนมาก และมันยังเป็นกล้วนที่น่ารักน่ากอดที่สุดในโลกเลยทีเดียว

สุนัขเป็นสัตว์ที่เลี้ยงไม่ยาก และเดาใจพวกมันได้ไม่ยากเท่าไหร่นักเมื่อเทียบกับสัตว์ชนิดอื่น แต่บางครั้งพวกมันก็แสดงพฤติกรรมแปลกประหลาดที่เราไม่เข้าใจออกมาเช่นเดียวกัน

ความดื้อเป็นหนึ่งในคุณสมบัติของสุนัข ที่ถึงแม้ว่าบางครั้งจะทำให้เราปวดหัวไปบ้าง แต่มันก็สร้างสีสันให้กับชีวิตของเราได้เป็นอย่างดี เหมือนความดื้อของเจ้าตัวนี้นั่นเอง

เจ้าตูบขี้อ้อนที่ชอบอยู่กับคนมาก และนอกจากมันจะเอาหัวของมันไปวางไว้บนมือเจ้าของด้วยตัวเองแล้ว มันยังยิ้มหวานออกมาด้วยความดีใจด้วยเช่นกัน

การฝึกพิเศษของสุนัขช่วยเหลือผู้ป่วยและผู้พิการ ที่มีหน้าที่นำทางหรือช่วยดูแลพวกเขาในสถานที่ต่างๆ ทั้งในบ้านและนอกบ้าน ทำให้มันต้องฝึกวิธีการทำตัวสงบระหว่างดูหนังด้วย

ความรักและความขอบคุณที่สะท้อนออกมาผ่านแววตาอันใสซื่อบริสุทธิ์ ของเจ้าตูบที่ออดอ้อนเจ้านายคนใหม่ที่ตัดสินใจรับมันไปจากสถานสงเคราะห์สัตว์

ความน่ารักบ้องแบ๊วและฉลาดแสนรู้ของเจ้าตูบตัวน้อยชื่อว่า Chewy ที่นอกจากจะแต่งตัวน่ารักมากๆ แล้วมันยังสามารถยืนบนสเก็ตบอร์ดได้แบบนี้

ไม่ได้มีแค่มนุษย์เท่านั้นที่ชอบถ่ายภาพ แต่สุนัขบางตัวก็ชื่นชอบการเซลฟี่มากๆ อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่ถึงกับอดใจไม่ไหวเลยทีเดียว

ในวันที่คุณรู้สึกเบื่อหน่ายและไม่อยากไปทำงาน บางครั้งคุณก็อาจได้พบกับสิ่งที่ทำให้ยิ้มได้ อย่างเช่นกำลังใจจากเจ้าตูบตัวนี้ที่ส่งยิ้มมาให้จากรถยนต์อีกคันหนึ่ง

ที่มา: buzzfeed