คุณลุงให้อาหารแรคคูนทุกคืนมานานกว่า 25 ปี เพื่อทำตามคำสั่งเสียของภรรยา

แรคคูนเป็นสัตว์ที่หลายคนมองข้าม เพราะคิดว่าพวกมันเป็นเพียงสัตว์ที่ชอบก่อความวุ่นวายให้กับคนเท่านั้น แต่พวกมันก็เป็นสัตว์ที่มีชีวิตจิตใจเช่นเดียวกัน ชายคนหนึ่งจึงคอยดูแลพวกมันตามคำสั่งเสียของภรรยา

แรคคูนอาจจะเป็นสัตว์ที่สร้างความปั่นป่วนกวนใจเราไปบ้าง เพราะมันชอบมาคุ้ยขยะหรือขโมยข้าวของต่างๆ ของมนุษย์ แต่นั่นก็เป็นเพราะมันหิวและต้องการอาหาร และรอคอยคนใจดีที่จะยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือมัน

แรคคูนที่อาศัยอยู่ในโนวาสโกเชีย ประเทศแคนาดา โชคดีกว่าแรคคูนในเมืองอื่น เพราะมีชายที่ชื่อ James Blackwood คอยดูแลพวกมันอยู่เสมอ โดยเขาให้อาหารแรคคูนในละแวกบ้านมาเป็นเวลานานกว่า 25 ปีแล้ว

ทุกวันเขาจะนำอาหารมาแจกจ่ายให้กับแรคคูนที่อาศัยอยู่ใกล้กับบ้านของเขา ซึ่งคุณเจมส์ทำแบบนี้มาเป็นเวลานานกว่า 25 ปี โดยเริ่มแรกเขาทำร่วมกันกับภรรยา และได้ทำตามคำสั่งเสียครั้งสุดท้ายเธอต่อมาเรื่อยๆ

ภรรยาของคุณเจมส์จากไปในปี 2003 ด้วยโรคมะเร็ง คำสั่งเสียสุดท้ายที่เธอฝากฝังไว้กับเขานอกจากขอให้เขาช่วยดูแลคุณแม่และแมวของเธอแล้ว ก็ยังขอให้เขาช่วยให้อาหารแรคคูนอย่างที่เธอทำเป็นประจำด้วย

เขาจึงทำตามคำขอครั้งสุดท้ายของภรรยาตั้งแต่นั้นมา นอกจากจะดูแลคุณแม่และแมว ซึ่งตอนนี้มีอยู่ 2 ตัวชื่อว่า Connor และ Charlotte เขายังคอยให้อาหารแรคคูนทุกวันเพื่อให้พวกมันได้กินจนอิ่มท้อง

แรคคูนในละแวกนี้เองก็รู้ดีว่าคุณเจมส์คือชายใจดีที่นำอาหารมาให้พวกมันกินทุกวัน จึงมารออยู่ที่บ้านของเขาเสมอ ซึ่งคุณเจมส์ก็มีอาหารมากมายให้พวกมันได้กินทั้งอาหารสุนัขและขนมต่างๆ

แมวเหมียวของเขานั้นอาศัยอยู่ในบ้าน ส่วนแรคคูนกลุ่มนี้ก็เป็นเหมือนสัตว์เลี้ยงนอกบ้านที่คอยแวะเวียนมาหาเขาเป็นประจำ และเมื่อกินเสร็จพวกมันก็จะแยกย้ายกันไปอย่างอิ่มหนำสำราญและมีความสุข

ที่มา: boredpanda