เจ้าตูบกลายเป็นพนักงานส่งของชั่วคราว เมื่อคุณพ่อไม่สามารถพามันไปฝากเลี้ยงได้

สถานการณ์ในปัจจุบันที่ทำให้ร้านค้าและสถานที่ต่างๆ ต้องปิดทำการ อาจทำให้ใครหลายคนใช้ชีวิตอย่างยากลำบากมากขึ้น โดยเฉพาะคนที่มีสัตว์เลี้ยงที่ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด แต่ไม่สามารถพาพวกมันไปฝากที่ร้านได้

คุณ Daniel Nava พนักงานส่งสินค้าของ FedEx ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ประสบปัญหาเรื่องสัตว์เลี้ยงที่ไม่สามารถพาไปฝากเลี้ยงได้ตามปกติ เขาจึงแก้ปัญหาด้วยวิธีการที่เฉลียวฉลาดและสุดแสนจะน่ารักแบบนี้นี่เอง

ปกติแล้วเจ้า Chorizo และ Cocoa สุนัขของคุณ Daniel พนักงานของ FedEx จะต้องไปอยู่ที่รับเลี้ยงสุนัขอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 วัน ในวันที่ไม่มีใครอยู่บ้านคอยดูแลพวกมัน เพื่อไม่ให้พวกมันเหงาหรือเกิดอันตราย

แต่เมื่อสถานรับเลี้ยงสุนัขปิดทำการ คุณ Daniel ก็ต้องคิดวิธีแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน และลงเอยด้วยการพาทั้ง Chorizo และ Cocoa ไปทำงานส่งพัสดุกับเขา ซึ่งก็โชคดีที่เจ้านายเข้าใจและอนุญาตให้เขาพามันมาด้วย

ซึ่งเจ้าตูบทั้งสองตัวก็ทำตัวเป็นเด็กดีตลอดการทำงาน ราวกับว่ามันเป็นพนักงานคนหนึ่งของ FedEx เพียงแค่ไม่สามารถขับรถและขนของได้เท่านั้น นอกจากนี้คุณ Daniel ยังได้หาชุดและแว่นกันแดดให้พวกมันสวมใส่

ความน่ารักของ Chorizo และ Cocoa ทำให้ลูกค้าทุกคนรู้สึกประทับใจกับการให้บริการของพวกเขามาก และจนกว่าสถานรับฝากสุนัขจะเปิดให้บริการอีกครั้ง เจ้าตูบทั้งสองตัวก็จะช่วยคุณพ่อของมันทำหน้าที่ต่อไป

ที่มา: thedodo