เจ้าตูบตามไปปกป้องคุณแม่ทุกครั้งที่อาบน้ำ ถึงแม้ว่ามันจะกลัวการอาบน้ำที่สุด

สุนัขหลายตัวนั้นกลัวการอาบน้ำ และความกลัวของพวกมันก็อาจจะรุนแรงมากจนเจ้าตูบไม่อาจทำความเข้าใจได้เลยว่า มนุษย์จะชอบหรือมีความสุขกับการอาบน้ำได้อย่างไร มันจึงอยากปกป้องเราจากการอาบน้ำด้วยเช่นกัน

พบกับเรื่องราวน่ารักปนขำกลิ้งที่แสดงให้เห็นถึงความจิตใจดีของเจ้าตูบ เพราะถึงแม้ว่ามันจะกลัวการอาบน้ำมาก และไม่อยากเข้าใกล้อ่างอาบน้ำหรือห้องน้ำเลยแม้แต่น้อย แต่มันก็พร้อมที่จะอยู่เคียงข้างคนที่มันรักเสมอ

Diego คือสุนัขที่เกลียดการอาบน้ำมากที่สุด ทุกครั้งที่ถูกพาไปอาบน้ำมันจะขัดขืนและส่งเสียงร้องครวญครางเหมือนมีใครมาทำร้ายมัน และมันก็ไม่เข้าใจเลยว่าเพราะเหตุใดมนุษย์จึงต้องอาบน้ำเป็นประจำทุกวันด้วย

แต่ถึงแม้ว่า Diego จะเกลียดการอาบน้ำมาก แต่มันรักคุณ Raphi Muñoz ผู้เป็นเจ้าของมากกว่า เพราะทุกครั้งที่เธอเข้าไปอาบน้ำ เจ้าตูบจะรวบรวมความกล้าและเดินเข้าไปปลอบเธอถึงแม้ว่าตัวมันเองจะกลัวมาก

ทุกครั้งที่คุณ Raphi อาบน้ำ Diego จะเดินตามเข้าไปอยู่ข้างๆ เธอเสมอ เพราะมันคิดว่าเธอเองก็คงจะกลัวและอาจจะได้รับอันตรายจากการอาบน้ำที่มันแสนหวาดกลัวได้เช่นกัน จึงต้องเข้าไปปกป้องคนที่มันรักที่สุด

นอกจากจะตามเข้าไปอยู่ข้างๆ เพื่อคอยปกป้องเธอแล้ว มันยังชอบเอาอุ้งเท้ามาสัมผัสกับมือของเธอเพื่อให้กำลังใจ ให้เธอผ่านช่วงเวลาที่น่ากลัวนี้ไปให้ได้ ถึงแม้ว่าคุณ Raphi จะชอบการแช่น้ำอุ่นมากก็ตาม

พฤติกรรมของ Diego แสดงให้เห็นถึงความเข้มแข็งและความภักดีของมัน ที่ถึงแม้ว่ามันจะกลัวการอาบน้ำมาก แต่มันก็รักเจ้าของมากกว่า และพร้อมเอาตัวเองเข้าไปเสี่ยงเพื่อปกป้องเธอให้พ้นจากสิ่งที่มันคิดว่าอันตราย

ที่มา: thedodo