ความกลมของเหล่าแมวเหมียว ที่ตัวโตขึ้นทุกวันอย่างไม่สนใจใคร

คนเลี้ยงแมวทุกคนรู้ดีว่าการเลี้ยงแมวให้มีน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะแมวบางตัวก็กินน้อยจนผอมแห้งเกินไป และแมวบางตัวก็รักการกินมากเป็นชีวิตจิตใจ จนทำให้พวกมันตัวอ้วนกลมขึ้นทุกวัน

พบกับความน่ารักของเหล่าแมวเหมียวตัวอ้วนกลม ที่ไม่ว่าเจ้าของจะพยายามจำกัดอาหารหรือพามันไปออกกำลังกายมากเท่าไหร่ แมวเหมียวเหล่านี้ก็ยังมีน้ำหนักมากเกินเกณฑ์จนดูอ้วนกลมเหมือนลูกฟุตบอล

ความน่ารักของเจ้าเหมียวตัวอ้วนกลม ที่ถึงแม้ว่ามันจะอ้วนท้วนน่ากอด แต่ก็ทำให้เจ้าของเป็นห่วงกับน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้นทุกวัน ภาพความน่ารักในกลุ่มทาสแมวจากเฟซบุ๊กของคุณ กัญจน์กาญจน์ รัศกรธรรมกุล

แมวเหมียวอีกตัวหนึ่งที่มีเหนียงเยอะไม่แพ้เจ้าเหมียวตัวแรก ถึงแม้จะไม่เห็นตัวของมันก็รู้ได้ว่ามันอ้วนท้วนสมบูรณ์มากแค่ไหน ภาพความน่ารักและอ้วนกลมจากคุณ Chompoo Boonjiam

น้องแมวที่กำลังนอนอืดอยู่บนพื้นอย่างมีความสุขมาก ถึงแม้เสื้อสีเขียวสะท้อนแสงของมันจะดูคับแน่นมาก แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่ามันลดน้ำหนักลงไป 2 กิโลกรัมแล้ว ภาพความน่ารักจากคุณ ยัย’ ตัวร้าย

ความสมบูรณ์ของแมวเหมียวที่ถึงแม้ว่าทาสจะบอกว่าไม่อ้วนเท่าไหร่ แต่ใบหน้าของมันก็กลมเหมือนลูกบอลเสียแล้ว ภาพความน่ารักน่าเอ็นดูจากคุณ Kullanat Kathadrat

แมวสองตัวที่แข่งกันอ้วนแบบไม่มีใครยอมใคร และถึงแม้ว่าเจ้าเหมียวสีขาวจะมีพุงที่อ้วนกลมมากแล้ว แต่ตัวที่นอนหงายก็ยิ่งดูอ้วนกว่า ภาพจากคุณ สุณีย์ เป็นนวล

เจ้าเหมียวที่ไม่จำเป็นต้องหาเหตุผลที่ซับซ้อนว่าทำไมมันถึงอ้วนขึ้นทุกวัน เพราะมันทั้งกินเก่งและชอบนอนตลอดเวลา จึงทำให้ตัวหนักขึ้นเรื่อยๆ ภาพจากคุณ ชื่อพลอย แม่น้อง ธันวางัย

น้องแมวที่นอกจากจะตัวอ้วนกลมไม่แพ้แมวตัวอื่นๆ แล้ว ขนที่หนาฟูเป็นพิเศษของมันก็ทำให้มันดูอ้วนมากขึ้นกว่าเดิมด้วย ภาพความน่ารักจากคุณ Dang Suwalee

คู่แฝดแมวเหมียวที่มีขนสีขาวสะอาด และตัวที่อ้วนฟูมากเป็นพิเศษ ทำให้พวกมันดูเหมือนก้อนเมฆขนาดใหญ่เลยทีเดียว ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ มีแต่จัย ใครจะเอา

เจ้าแมวส้มที่ไม่ได้อ้วน แค่ไม่มีใครสามารถตามหาคอของมันได้ว่าหายไปไหน เพราะไม่ว่าจะมองจากมุมไหนก็ไม่เห็นคอเลย ภาพจากคุณ Nbaitoey Kanyapak

ความอ้วนกลมของแมวเหมียวที่กินและนอนทั้งวัน จนทำให้พุงของมันนั้นป่องออกมาเหมือนแมวที่กำลังท้องเลยทีเดียว ภาพความอ้วนจากเฟซบุ๊กของคุณ ชญานิษฐ์ พุทธกาล

เจ้าเหมียวที่พุงกลมจนดูเหมือนลูกบอลที่มีขนสีส้ม และท่านอนที่เอาหัวพิงผนังไว้ก็ยิ่งทำให้เห็นพุงของมันชัดขึ้นไปอีก ภาพจากคุณ Bintbint Gr Mq

ที่มา: กัญจน์กาญจน์ รัศกรธรรมกุล