เจ้าเหมียวจรได้บ้านใหม่ พร้อมเข้าโปรแกรมควบคุมน้ำหนักให้กลับมาผอมเพรียวอีกครั้ง

แมวอ้วนอาจจะดูน่ารักในสายตาของมนุษย์ แต่ถ้าพวกมันอ้วนเกินไปก็ไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพร่างกายของเจ้าเหมียวเอง และเป็นโชคดีของแมวตัวหนึ่งที่นอกจากจะได้บ้านใหม่ เจ้าของก็ยังจะช่วยควบคุมน้ำหนักของมัน

Lasagna เป็นแมวไร้บ้านที่ต้องการที่อยู่ใหม่ หลังจากถูกทิ้งไว้ในสวนแห่งหนึ่งใกล้กับสถานสงเคราะห์สัตว์ในเมืองฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลเวเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา และมันมีน้ำหนักตัวมากถึง 13.15 กิโลกรัมเลย

แมวทั่วไปนั้นมีน้ำหนักตัวเพียง 2-3 กิโลกรัม ซึ่งน้ำหนักของ Lasanga นั้นมากพอๆ กับเด็กอายุ 3 ขวบหรือสุนัขพันธุ์พิทบูลเลยทีเดียว มันจึงควรที่จะได้รับความช่วยเหลือให้เริ่มทำการลดน้ำหนักไปพร้อมๆ กับหาบ้านใหม่

ถึงแม้ว่าหลายคนอาจจะคิดว่าสัตว์เลี้ยงที่ตัวอ้วนกลมนั้นดูน่ารัก แต่ถ้าพวกมันอ้วนเกินไปก็ไม่ส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายของมันเอง เราจึงควรควบคุมน้ำหนักของสัตว์เลี้ยงให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสมกับสายพันธุ์ด้วย

น้ำหนักตัวที่มากเกินเกณฑ์ของลาซานญ่านั้นเกิดจากการที่มันไม่ได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างเหมาะสม เมื่อเจออะไรมันก็กินเข้าไป และเมื่อไม่ได้ออกกำลังกายก็ทำให้มันอ้วนตุ๊ต๊ะได้อย่างง่ายดาย

ชื่อของลาซานญ่านั้นตั้งตามชื่อของอาหาร ซึ่งเป็นอาหารจานโปรดของตัวการ์ตูนแมวที่โด่งดังอย่างการ์ฟิลด์ ถึงแม้ว่าจะเป็นชื่อที่เหมาะกับมันมาก แต่ถ้าหากว่าลาซานญ่าลดน้ำหนักได้ก็คงจะดีกว่ามาก

และเมื่อภาพของลาซานญ่านั้นถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ผู้คนมากมายก็ตกหลุมรักในความน่ารักของมัน จนทำให้ลาซานญ่าสามารถหาบ้านใหม่ได้ไม่ยาก จนมาลงตัวที่ครอบครัว Hammer จากนิวเจอร์ซีย์

โชคดีที่นอกจากมันจะได้บ้านใหม่แล้ว เจ้าของคนใหม่ยังพร้อมที่จะช่วยให้มันลดน้ำหนักจนกลับมาอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ซึ่งพวกเขาสัญญาว่าจะพยายามทำตามคำแนะนำของสัตวแพทย์อย่างเคร่งครัดที่สุด เพื่อสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงของเจ้าลาซานญ่าเอง

ที่มา: boredpanda