พัฒนาการที่น่าประทับใจ ของแมวที่ลดน้ำหนักจนกลับมามีสุขภาพดีได้อีกครั้ง

สัตว์เลี้ยงที่ตัวอ้วนกลมอาจจะดูน่ารักในสายตาของคนส่วนใหญ่ แต่เราก็ควรที่จะควบคุมน้ำหนักไม่ให้พวกมันมีน้ำหนักมากจนเกินไป เพราะถึงแม้ว่าจะน่ารักแต่ก็เป็นอันตรายต่อสุขภาพร่างกายของเหล่าสัตว์เลี้ยงเสียเอง

รวมภาพพัฒนาการที่น่าชื่นชมของเหล่าแมวเหมียว ที่เคยเป็นแมวที่ตัวอ้วนกลมน้ำหนักเกินเกณฑ์มาก่อน แต่เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงของพวกมัน เจ้าเหมียวก็ถูกควบคุมน้ำหนักจนกลับมาผอมเพรียวอีกครั้งได้

พัฒนาการความเปลี่ยนแปลงที่น่าประทับใจของแมวเหมียว ที่เคยอ้วนกลมมากๆ จนไม่ดีต่อสุขภาพของมัน แต่ก็กลับมาหุ่นดีและแข็งแรงอีกครั้ง และยังทำให้มันดูสง่างามมากกว่าเดิมด้วย

แมวเหมียวที่อ้วนมากจนดูไม่เหมือนแมวเลยแม้แต่น้อย แต่ดูเหมือนหมอนที่ยัดนุ่นจนเต็มใบ และมันมีน้ำหนักมากถึง 15 กิโลกรัม แต่ปัจจุบันก็ลดลงมาจนเหลือแค่ 9 กิโลกรัมแล้ว

เจ้าเหมียวที่ดูเหมือนปุยเมฆ ถึงแม้ว่าตอนที่อ้วนมันจะดูอ้วนกลมและน่ารักน่ากอดแต่ก็ไม่ดีต่อตัวมัน และเมื่อลดน้ำหนักแล้วมันก็กลายเป็นก้อนเมฆที่สวยและเท่มาก

ความเหมือนและแตกต่างของแมวเหมียวที่ลดน้ำหนักจนสำเร็จ ทำให้ใบหน้าและรูปร่างของมันผอมเพรียวเหมือนกลายเป็นอีกตัวหนึ่งเลย

ถึงแม้โครงสร้างของแมวบางตัวจะใหญ่ แต่ก็ไม่ควรปล่อยให้มันอ้วนเกินไปอยู่ดี เพราะเมื่อลดน้ำหนักแล้วมันก็จะดูเท่มากเหมือนกับเจ้าเหมียวตัวโตตัวนี้

แมวที่ถูกปล่อยปละละเลยจนมันมีน้ำหนักเกินเกณฑ์มาตรฐาน แต่เมื่อได้รับความรักและการดูแลที่เหมาะสม มันก็กลับมามีรูปร่างและสุขภาพที่ดีอีกครั้งหนึ่ง

เจ้าเหมียวที่โดยรวมดูเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเหมือนไม่ใช่แมวตัวเดิมอีกแล้ว เมื่อมันลดน้ำหนักได้สำเร็จ แต่หน้าตาของมันก็ยังดูเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนเลย

ความแตกต่างที่เห็นได้อย่างชัดเจนมากของแมวเหมียวตัวนี้ ที่ลดน้ำหนักจนสำเร็จและทำให้มันดูตัวเล็กเหมือนกลับไปเป็นลูกแมวอีกครั้ง

เจ้าเหมียวที่พุงของมันดูนุ่มนิ่มน่าสัมผัสมาก แต่ถึงแม้ว่าจะลดน้ำหนักแล้วมันก็ยังดูนุ่มนิ่มน่ากอดเหมือนเดิม และมีสุขภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิมด้วย

ถึงแม้ว่าแมวที่อ้วนกลมจะดูน่ารักน่ากอด แต่ก็ไม่ดีต่อสุขภาพร่างกายของมัน ดังนั้นเราจึงควรที่จะยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือเพื่อสุขภาพของเจ้าเหมียวเอง

แมวอ้วนนั้นอาจจะดูน่ารักน่ากอดมากกว่า แต่มันก็มีสุขภาพที่ย่ำแย่และอายุไม่ยืน ถ้าเรารักพวกมันจริงก็ควรจะช่วยให้มันลดน้ำหนักได้จนสำเร็จ

ความน่ารักของเจ้าเหมียวที่ยังคงมีขนสีดำสนิทกลมกลืนไปทั้งตัวเหมือนเดิม แต่ก็เห็นได้อย่างชัดเจนว่ามันผอมลง และคงมีสุขภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิมมาก

ที่มา: boredpanda