เจ้าเหมียวตัวกลมจนคนคิดว่าท้อง แต่มันเป็นตัวผู้และกำลังอยู่ในขั้นตอนการไดเอต

แมวอาจจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ดื้อมากในสายตาของคนส่วนใหญ่ แต่จริง ๆ แล้วพวกมันสามารถทำตัวฉลาดแสนรู้ได้ตามที่ตัวมันเองต้องการ โดยเฉพาะตอนที่มันต้องการให้คนรักและเอ็นดูเพื่อหวังผลอะไรบางอย่างแบบนี้

นี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวความฉลาดแสนรู้ หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าความเจ้าเล่ห์ของแมวเหมียว ที่ตัวอ้วนจนทำให้คนเข้าใจผิดว่ามันกำลังท้องและจำเป็นต้องกินมากกว่าปกติ ทั้ง ๆ ที่มันไม่ได้ท้องและยังเป็นแมวตัวผู้ด้วย

Fred หรือ Fat Fred คือแมวของสัตวแพทย์หญิง Marcia Riedel ซึ่งทำงานอยู่ที่ Furry Friends Animal Hospital รัฐลุยเซียนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ตัวอ้วนกลมมากและกำลังอยู่ในขั้นตอนของการลดน้ำหนัก

Fred เป็นแมวที่ชอบการได้รับความสนใจมาก มันชอบให้ทุกคนชื่นชมและเล่นกับมัน ดังนั้นมันจึงชอบอยู่ที่โรงพยาบาลที่เต็มไปด้วยคนรักสัตว์มากกว่าอยู่ที่บ้านตามลำพัง Marcia จึงมักจะพามันมาทำงานด้วยเสมอ

แต่นอกจากความอ้วนของ Fred จะทำให้คนเอ็นดูมันมากกว่าปกติแล้ว หลายคนยังเข้าใจผิดว่ามันกำลังท้องอยู่ พวกเขาจึงมักจะเอาอาหารอร่อย ๆ มาขุนมันเพื่อให้มันมีสารอาหารเพียงพอต่อการเลี้ยงลูกแมวน้อย

ซึ่ง Fred ก็ได้ใช้ประโยชน์ในข้อนี้เข้าไปอ้อนขอกินขนมจากบรรดาคนรักสัตว์ ที่ร้อยละ 90 คิดว่ามันท้องตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอกัน จนกระทั่งได้รู้ความจริงว่านอกจากมันจะไม่ได้ท้องแล้ว มันยังเป็นผู้ชายอีกต่างหาก

Marcia จึงต้องพิมพ์ป้ายขึ้นมาและนำไปติดหน้ากระจกบริเวณที่ Fred ชอบมานั่งเป็นประจำ ทำให้นอกจากคนที่ผ่านไปผ่านมาจะหันมามองความน่ารักของมันแล้ว พวกเขาก็จะได้รู้ความจริงและไม่เอาอาหารให้มันกินเพิ่ม

ป้ายเขียนเอาไว้ว่าเจ้าเหมียว Fred ไม่ได้ท้อง มันแค่อ้วน มีน้ำหนักถึง 28 ปอนด์หรือ 12 กิโลกรัม ตอนนี้กำลังลดน้ำหนักแต่ยังไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่ ทุกคนสามารถเข้ามาเล่นกับมันได้รวมทั้งเด็ก ๆ ด้วย และมันไม่ได้ต้องการบ้านใหม่ แต่ถ้าใครต้องการรับแมวไปเลี้ยงพวกเขาก็มีลูกแมวที่ตัวเล็กกว่า Fred อยู่ข้างในด้วยเช่นกัน

ป้ายที่ Marcia ติดไว้นั้นได้ผลดีเยี่ยม เพราะนอกจากคนที่ผ่านไปผ่านมาจะไม่หลงกลและเอาอาหารให้มันกินจนอ้วนขึ้นกว่าเดิมแล้ว พวกเขายังแวะเข้ามาเล่นกับมัน และรับลูกแมวตัวอื่นที่น่ารักไม่แพ้ Fred ไปเลี้ยงด้วย

แต่ถ้าหากว่า Fred สามารถอ่านป้ายนี้ออก มันก็คงลบส่วนที่บอกว่ามันกำลังลดน้ำหนักออกไป เพื่อให้สามารถกินของอร่อย ๆ ที่คนเอามาให้ได้เหมือนเดิม

ปัจจุบันนอกจาก Fred จะยังได้รับความรักเหมือนเดิมแต่ไม่ได้กินอาหารที่ทำให้อ้วนแล้ว มันยังสามารถลดน้ำหนักไปได้ถึง 3 ปอนด์ด้วยกัน ต้องขอบคุณป้ายเหล่านี้ที่ทำให้การลดน้ำหนักของมันเห็นผลในที่สุด

ที่มา: thedodo