แมวโชว์สเต็ปการออกกำลังกาย ใช้เท้าข้างเดียวเดินชิลบนลู่วิ่งใต้น้ำ

แมวเหมียวตัวหนึ่งได้กลายเป็นคนดังชั่วข้ามคืนในโลกออนไลน์ ซึ่งไม่ได้เกิดจากความน่ารักน่าเอ็นดูเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเกิดจากความขี้เกียจออกกำลังกายของมันด้วย

นี่คือเรื่องราวความฮาและน่ารักของแมวที่มีชื่อว่า Cinderblock โดยเจ้าเหมียวนั้นถูกส่งตัวไปเข้าคอร์สลดความอ้วนกับโรงพยาบาลสัตว์ Northshore Veterinary Hospital ในเมืองเบลลิงแฮม รัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เพราะมันมีรูปร่างที่สมบูรณ์เกินไป

Cinderblock เป็นแมวที่อ้วนท้วนสมบูรณ์ ซึ่งความอ้วนก็ทำให้เกิดความยากลำบากในการใช้ชีวิตและทำกิจกรรมต่างๆ รวมทั้งอาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพของมันในระยะยาวด้วย

ดังนั้น Cinderblock จึงต้องเข้าร่วมโปรแกรมการลดน้ำหนัก โดยในโปรแกรมนั้นมีการออกกำลังกายหลายอย่างให้เลือกทำ และหนึ่งในการออกกำลังกายที่เหมาะกับแมวที่อ้วนมากๆ อย่าง Cinderblock ก็คือการเดินบนลู่วิ่งที่อยู่ใต้น้ำเพื่อลดแรงกระแทกและการเสียดสี

แต่ดูเหมือนว่าการเดินบนลู่วิ่งจะไม่ใช่กิจกรรมที่เจ้า Cinderblock โปรดปรานเลยแม้แต่นิดเดียว และท่าทางการออกกำลังกายของมันก็ทำให้เจ้าเหมียวโด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์

แทนที่เจ้า Cinderblock จะขึ้นไปเดินหรือวิ่งบนลู่เหมือนแมวเหมียวตัวอื่นๆ มันกลับนั่งนิ่งๆ อยู่ตรงมุมสระ แล้วใช้ขาข้างเดียวเดินไปบนลู่วิ่งด้วยความชิลพร้อมส่งเสียงร้องไปด้วย

ภาพความขี้เกียจขั้นสุดยอดและความหัวหมอของ Cinderblock ทำให้คลิปนี้โด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์ โดยในทวิตเตอร์มีผู้เข้ามาชมกว่า 10 ล้านครั้ง และกดไลก์อีก 500k

นอกจากการใช้เท้าข้างเดียวเดินบนลู่วิ่ง ซึ่งเห็นได้อย่างชัดเจนว่าไม่ช่วยอะไร เจ้า Cinderblock ยังต้องออกกำลังกายไปพร้อมๆ กับการกินด้วย โดยเจ้าหน้าที่ได้วางอาหารไว้ตามจุดต่างๆ เพื่อให้มันเดินไปกินไป ไม่อย่างนั้นมันก็จะไม่ขยับตัวเลยแม้แต่นิดเดียว

ถึงแม้ว่าการเดินบนลู่วิ่งจะไม่ประสบความสำเร็จ แต่เจ้าเหมียวก็ยังคงต้องทำตามโปรแกรมลดน้ำหนักต่อไป เพื่อให้มันมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและมีหุ่นผอมเพรียวในสักวันหนึ่ง

ที่มา: boredpanda