การแสดงความรักในครอบครัวของเหล่าสัตว์โลก ที่แค่มองก็ทำให้รู้สึกอบอุ่นหัวใจ

สัตว์หลายชนิดก็อาศัยอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัวเช่นเดียวกับมนุษย์ และถึงแม้ว่าบางครั้งพวกมันอาจจะไม่เข้าใจเรื่องความผูกพันอย่างลึกซึ้ง แต่ก็มีความรักและความห่วงใยให้กันไม่ต่างอะไรกับครอบครัวของเราเลย

รวมภาพความน่ารักอบอุ่นหัวใจที่สะท้อนให้เห็นถึงความรักครอบครัวของสัตว์ทั้งหลาย ที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะไม่สามารถพูดภาษาที่เราเข้าใจได้ แต่การกระทำของพวกมันก็แสดงให้เห็นถึงความรักที่มีให้แก่กันอย่างชัดเจน

ถึงแม้ว่าเมื่อแมวเติบโตขึ้นจนสามารถดูแลตัวเองได้ พวกมันจะไม่ได้สนิทกับแม่เหมือนเดิม แต่ตอนเป็นเด็กพวกมันก็ต้องการความรักความอบอุ่นและการดูแลจากแม่แมวเช่นเดียวกัน

ไม่มีที่ใดที่ทำให้เรารู้สึกอบอุ่นและปลอดภัยมากไปกว่าอ้อมกอดของแม่ หรือจะเป็นการขี่หลังแม่ก็ทำให้ลูกสุนัขตัวน้อยทั้งรู้สึกปลอดภัยและสนุกสนานไปพร้อมกัน

กอดของแม่คือสิ่งที่สิ่งมีชีวิตทุกชนิดต้องการมากที่สุด โดยเฉพาะตอนที่พวกมันยังเป็นเด็ก ยังไม่สามารถดูแลช่วยเหลือตัวเองได้ดีเท่าไหร่นัก

นอกจากความรักของแม่ลูกแล้ว ความรักของพี่น้องก็ยังสวยงามอบอุ่นหัวใจไม่แพ้กัน โดยเฉพาะเจ้าตูบที่เติบโตขึ้นมาด้วยกัน และใช้เวลาอยู่ด้วยกันตลอดเวลาทั้งเวลากินและเวลานอน

ความน่ารักที่ถอดแบบมาได้อย่างสมบูรณ์ ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าลูกสุนัขตัวจิ๋วเหล่านี้เป็นลูกของใคร และแม่เองก็คงภูมิใจในตัวลูกๆ ของมันด้วยเช่นกัน

สัตว์หลายชนิดนั้นอาศัยอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัวหรือเป็นฝูง และช่วยกันทำหน้าที่ต่างๆ อย่างเช่นเมื่อแม่สุนัขเหนื่อย ก็ยังมีสมาชิกตัวอื่นในครอบครัวที่พร้อมช่วยดูแลเจ้าตูบตัวน้อยให้

ความรักและความผูกพันของสัตว์ก็ไม่แตกต่างจากความรักและความผูกพันของมนุษย์เรา และมีมุมที่น่ารักอย่างเช่นการนอนกอดกันเช่นเดียวกับคนด้วย

ช่วงเวลาของการพักผ่อนที่วุ่นวายแต่ก็อบอุ่น ถึงแม้ว่าเจ้าตูบจะโตจนคับที่นอนแล้ว แต่พวกมันก็ยังแย่งกันนอนในที่นอนอันเดียวกันเหมือนเดิม

การแสดงความรักของลูกแมวเหมียวตัวน้อย ที่ยังเด็กและไร้เดียงสา แต่ก็พร้อมที่จะมอบความรักและความอบอุ่นให้แก่พี่น้องของมันทันที

ที่มา: brightside