คุณพ่อปฏิเสธเสียงไม่ยอมเลี้ยงแมวเหมียว แต่ก็ตกหลุมรักมันทันทีเมื่อได้ใกล้ชิดกัน

ความน่ารักของสัตว์เลี้ยงนั้นสามารถทำให้ทุกคนใจอ่อนได้ โดยเฉพาะความน่ารักของลูกแมวเหมียว ที่นอกจากจะน่ารักมากๆ แล้ว มันยังเป็นแมวที่ขี้อ้อนและฉลาดแสนรู้อีกด้วย

นี่คือเรื่องราวความน่ารักของแมวเหมียว ที่สามารถพิชิตใจคุณพ่อที่ใจแข็งมากๆ ได้ ถึงแม้ว่าเขาจะปฏิเสธเสียงแข็งไม่ยอมรับฝากแมวเหมียวของลูกสาวเอาไว้ชั่วคราว แต่ท้ายที่สุดก็ต้องยอมพ่ายแพ้ให้กับความน่ารักของแมวเหมียวตัวน้อยขี้อ้อนตัวนี้อยู่ดี

Bilu คือลูกแมวของ Hira Khalid ที่รับมาจาก NKLA Pet Adoption Center ในลอสแอนเจลิส ซึ่งเธอก็ได้เลี้ยงดูมันอย่างดี และพบว่าเจ้า Bilu นั้นเป็นแมวที่นิสัยดี ขี้อ้อน และฉลาดมากๆ มันเข้ากับทุกคนได้อย่างง่ายดายและไม่ซุกซนหรือทำให้บ้านเลอะเทอะอีกด้วย

แต่วันหนึ่งเพื่อนๆ ของเธอก็ได้มาชวนให้เดินทางไปเม็กซิโกด้วยกันเป็นเวลา 1 สัปดาห์ ทำให้ Hira จำเป็นต้องหาคนมาดูแล Bilu ชั่วคราว ซึ่งก็ต้องเป็นคนที่เธอสามารถไว้ใจได้

คนแรกที่ Hira นึกถึงก็คือพ่อและแม่ของเธอ ที่เคยเลี้ยงแมวมาก่อน แต่คุณพ่อกลับปฏิเสธอย่างชัดเจนในทันที เพราะแมวตัวเก่าที่พวกท่านเคยเลี้ยงนั้นสร้างความวุ่นวายเอาไว้มาก

Bubba แมวตัวเก่าที่พวกท่านเคยเลี้ยงเมื่อหลายปีก่อนนั้น เป็นแมวที่อยู่ทั้งนอกบ้านและในบ้าน และทุกครั้งที่มันออกไปนอกบ้าน มันจะไปเล่นดินโคลนจนตัวเปรอะเปื้อนทำให้บ้านเลอะเทอะ นอกจากนี้ยังไม่ชอบกลบอึของตัวเองให้เรียบร้อยอีกด้วย

คุณพ่อของ Hira กลัวว่าเจ้า Bilu นั้นจะสร้างความวุ่นวายเหมือนแมวตัวเก่า จึงไม่อยากรับฝากเอาไว้ แต่เมื่อ Hira ไม่สามารถหาคนมาช่วยดูแลเจ้าเหมียวได้ คุณพ่อก็ยอมรับฝากอย่างไม่ค่อยยินดีเท่าไหร่นัก แต่ก็ตกลงว่าจะช่วยดูแลเจ้าเหมียวน้อยชั่วคราว

Hira เดินทางไปประเทศเม็กซิโกด้วยความสบายใจว่า Bilu นั้นมีคนคอยดูแลแล้ว แต่ก็ยังกังวลอยู่เล็กๆ ว่ามันจะสามารถปรับตัวได้หรือไม่ และจะทำให้คุณพ่อปวดหัวหรือเปล่า

แต่หลังจากเดินทางไปเม็กซิโกได้เพียง 2-3 วัน เธอก็ได้รับข้อความที่ไม่คาดคิด เป็นข้อความภาพที่ทำให้เธอตกใจมากเพราะไม่เคยได้รับมาก่อน เพราะในภาพนั้นเป็นภาพเซลฟี่ของคุณพ่อของเธอที่มีเจ้า Bilu นอนอิงแอบแนบชิดอยู่ใกล้ตัว

ถึงแม้จะรู้ดีว่า Bilu เป็นแมวขี้อ้อน แต่เธอก็ไม่คิดว่ามันจะเข้ากับคุณพ่อของเธอได้ดีถึงเพียงนี้ และปกติแล้วแม้แต่ภาพเซลฟี่เดี่ยวๆ คุณพ่อเองก็ยังไม่เคยส่งมาให้เธอเลยด้วยซ้ำไป

เจ้า Bilu ใช้เวลาพักผ่อนอยู่ที่บ้านกับคุณพ่อและคุณแม่ของ Hira อย่างมีความสุขตลอดทั้งสัปดาห์ และเมื่อกลับมาจากเม็กซิโกเธอก็รีบมารับมันทันที ซึ่งดูเหมือนว่ามันจะทำให้คุณพ่อและคุณแม่ของเธอรู้สึกเศร้าและเหงาเล็กน้อย ที่แมวเหมียวขี้อ้อนตัวน้อยกำลังจะจากไป

ถึงแม้ว่าคุณพ่อและคุณแม่ของ Hira จะไม่ได้พูดออกมาตรงๆ แต่ก็บอกใบ้ว่าถ้าวันใดเธอต้องไปต่างประเทศหลายๆ วันอีก ก็สามารถพาเจ้า Bilu น้อยมาฝากที่บ้านได้ทุกเมื่อ

ที่มา: thedodo