เจ้าตูบนอนหลับได้ทุกเวลา แม้แต่ตอนที่คาบลูกเทนนิสอยู่ในสระว่ายน้ำ

สุนัขแต่ละตัวนั้นมีนิสัยที่แตกต่างกันไป สุนัขบางตัวอาจมีนิสัยขี้เล่นและซุกซนตลอดเวลา สุนัขบางตัวอาจมีนิสัยขี้ระแวงและรอบคอบ แต่สุนัขบางตัวก็มีนิสัยที่เรียกได้ว่าผ่อนคลายและสบายจนทำตัวชิลได้ทุกที่ทุกเวลา

พบกับเรื่องราวความน่ารักของสุนัขตัวหนึ่งที่มีนิสัยสบายๆ ชิลๆ แตกต่างจากสุนัขตัวอื่น นอกจากนี้มันยังเป็นสุนัขที่คุ้นเคยกับน้ำและชอบน้ำมาก ซึ่งทุกครั้งที่มีโอกาสมันก็จะลงไปเล่นในน้ำอย่างสนุกสนานผ่อนคลายเสมอ

Myla เป็นสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ที่ชอบน้ำตั้งแต่เด็ก ไม่ว่าจะเป็นน้ำในสระว่ายน้ำหรือทะเลสาบธรรมชาติมันก็ไม่เกี่ยงแต่อย่างใด และถึงแม้ว่าปัจจุบันเจ้าตูบจะอายุมากกว่า 6 ปีแล้วแต่ก็ยังชอบน้ำอยู่เหมือนเดิม

แต่สิ่งที่แปลก็คือ Myla นั้นไม่ได้ชอบเล่นน้ำหรือว่ายน้ำเหมือนสุนัขตัวอื่น เพราะสิ่งที่มันชอบคือการพักผ่อนหย่อนใจแบบชิลๆ ไม่ต่างจากคนที่กำลังพักร้อน อย่างเช่นการนอนอาบแดดริมสระหรือแม้แต่ในสระก็ตาม

ทุกครั้งที่ Myla เห็นว่าเจ้าของคือคุณ John Sabol และภรรยาสวมชุดว่ายน้ำ มันจะคาบลูกเทนนิสและวิ่งไปรอที่สระ แต่หลังจากเล่นโยนและคาบลูกบอลและว่ายน้ำไปมาไม่กี่ครั้ง มันก็เริ่มทำตัวผ่อนคลายทันที

หลังจากเล่นคาบลูกบอลเสร็จแล้วมันจะหยุดวิ่งและนั่งนิ่งๆ อยู่บนขั้นบันไดที่น้ำนั้นตื้นจนมันนั่งได้ และนั่งอยู่แบบนั้นนานเป็นชั่วโมงจนบางครั้งตัวมันเองก็เผลอหลับไปทั้งๆ ที่ตัวยังแช่อยู่ในน้ำ

บางครั้งมันก็นอนหลับอยู่ริมสระ บางครั้งมันก็นอนหลับอยู่บนห่วงยาง แต่บางครั้งมันก็ทำในสิ่งที่ซับซ้อนและชวนให้สับสนเพราะไม่มีใครคิดว่าสุนัขจะทำได้ นั่นก็คือการนอนหลับทั้งๆ ที่ยังแช่น้ำอยู่แบบนี้

และเมื่อคุณพ่อของ Myla แชร์ภาพการงีบในน้ำของมันลงบนโลกออนไลน์ ชื่อเสียงในด้านความชิลของเจ้าตูบก็กลายเป็นกระแสโด่งดังจนมีผู้คนมากมายเข้ามาชมภาพการนอนหลับในสระพร้อมลูกเทนนิสของมัน

ที่มา: thedodo