เจ้าตูบสอบไม่ผ่านที่โรงเรียนฝึกสุนัข คุณยายจึงเขียนเกียรติบัตรให้เองซะเลย

มนุษย์แต่ละคนมีความถนัดที่แตกต่างกัน ยกตัวอย่างเช่นบางคนอาจไม่เก่งด้านวิชาการแต่ก็ประสบความสำเร็จด้านอื่นได้ และสุนัขเองก็เช่นกัน สุนัขบางตัวไม่มีความถนัดในเรื่องของการฝึกฝนตามหลักสูตร แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าพวกมันเป็นสัตว์เลี้ยงที่ไม่ดี เพียงแต่มันมีความสามารถในด้านอื่นที่แตกต่างไปเท่านั้นเอง

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเจ้าตูบที่มีชื่อว่า Angel นั้นเป็นสุนัขที่นิสัยดี น่ารัก และฉลาดแสนรู้มาก เพียงแค่การทำตามคำสั่งของครูฝึกในสถาบันฝึกสุนัขไม่ใช่สิ่งที่มันถนัด ดังนั้นมันจึงไม่สามารถฝึกฝนจนจบหลักสูตรได้

เหตุการณ์เริ่มต้นขึ้นเมื่อคุณยายของคุณ Mariah Cervantes ซึ่งเป็นผู้ออกมาบอกเล่าเรื่องราวนี้ ได้พาเจ้า Angel สุนัขของท่านเองไปสมัครเข้าร่วมการฝึกฝนตามหลักสูตรของศูนย์ฝึกสุนัขแห่งหนึ่งเมื่อปีที่ผ่านมา

แต่หลังจากเข้ารับการฝึกไปสักพักก็ค้นพบว่า Angel นั้นไม่เหมาะกับการฝึกในโรงเรียนเหมือนสุนัขตัวอื่นๆ ทำให้มันไม่สามารถผ่านการฝึกฝนและรับเกียรติบัตรได้ แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้คุณยายผิดหวังในตัวมันแต่อย่างใด

นอกจากคุณยายจะไม่ดุหรือตำหนิมันแล้ว ท่านยังคิดวิธีปลอบใจเจ้า Angel เพื่อไม่ให้มันรู้สึกผิดหวัง ด้วยการพิมพ์เกียรติบัตรปลอมขึ้นมาด้วยตัวเอง พร้อมทั้งนำไปใส่กรอบสีทองด้วยความภาคภูมิใจแบบนี้

ไม่ว่าใครมาเยี่ยมที่บ้าน คุณยายก็พร้อมนำเสนอเกียรติบัตรที่ท่านทำให้ Angel ด้วยตัวเอง เพื่อเป็นรางวัลตอบแทนที่มันเป็นสุนัขที่น่ารักและฉลาดแสนรู้ ถึงแม้ว่าจะไม่ผ่านการฝึก แต่มันก็พยายามอย่างเต็มที่แล้ว

ที่มา: thedodo