เจ้าแมวน้อยที่มีนิ้วเท้าเกินเหมือนแม่ กลับมาเดินได้อย่างมั่นคงแข็งแรงอีกครั้ง

ลูกแมวมักจะมีอะไรบางอย่างที่เหมือนแม่ของพวกมันมาก อย่างเช่นความน่ารักของแมวน้อยที่มีนิ้วเท้าเกินเหมือนกับแม่ของมัน และถึงแม้ว่าจะเดินไม่ได้ในตอนแรก แต่เจ้าเหมียวน้อยก็พยายามจนแข็งแกร่งขึ้นมาก

เรื่องราวของเจ้าเหมียวน้อยน่ารัก ที่มีลักษณะโดดเด่นเหมือนกับแม่ของมันคือมีนิ้วเท้าเกินออกมา นอกจากนี้เจ้าเหมียวน้อยตัวนี้ก็ยังเป็นแมวที่เข้มแข็งมาก แม้จะเดินไม่ได้ในตอนแรกแต่มันก็ไม่เคยยอมแพ้จนผ่านมาได้

แม่แมว Sarasota และลูกแมวน้อยเพียงตัวเดียวของมันชื่อ Summer ได้เข้ามาอยู่ในสถานสงเคราะห์สัตว์ในลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา แต่เจ้าหน้าที่ก็สังเกตเห็นว่าเจ้าเหมียวน้อยมีนิ้วเท้าเกินและยังเดินไม่ได้เลย

เจ้าแมวน้อยมีอาการ Swimmer’s Syndrome เป็นความผิดปกติในการเจริญเติบโตของโครงสร้างที่ทำให้ขาหลังของมันกางออก จน Summer ไม่สามารถเดินได้ด้วยตัวเอง พวกเขาจึงต้องส่งมันไปอยู่ในความดูแลของคนอื่น

Summer และแม่แมว Sarasota จึงได้มาอยู่ในความดูแลของ Alley Cat Rescue ที่เคยช่วยเหลือลูกแมวที่มีอาการแบบนี้มาหลายตัวแล้ว พวกเขาช่วยนวดขา ยืดขา และกระตุ้นให้เจ้าแมวน้อยสามารถยืนได้ด้วยตัวเอง

ในแต่ละวันอาการของ Summer ก็ค่อยๆ ดีขึ้น ถึงแม้จะเดินไม่ได้เหมือนกับลูกแมวตัวอื่น แต่เจ้าเหมียวน้อยก็ไม่ยอมแพ้ นอกจากจะได้รับความช่วยเหลือจากคนแล้วมันก็ยังมีแม่คอยดูแลและเป็นกำลังใจให้เสมอ

Sarasota คอยดูแลลูกของมันอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา และยังช่วยกระตุ้นให้ Summer ฝึกเดินเป็นประจำ ไม่นานพัฒนาการของเจ้าแมวน้อยก็ดีขึ้นมาก เมื่อมันเริ่มยืนด้วยขาทั้ง 4 ข้าง และค่อยๆ ก้าวเดินไปข้างหน้าทีละน้อย

เจ้าเหมียวน้อย Summer มีจิตใจที่มุ่งมั่น มันยังคงใช้ชีวิตอย่างสนุกสนานร่าเริงแม้ว่าร่างกายจะไม่แข็งแรง และพลังใจของมันก็ทำให้มันเอาชนะอาการป่วยของตัวเองได้ จนสามารถเดินและวิ่งได้ไม่ต่างจากแมวตัวอื่น

ทุกคนต่างก็ดีใจเมื่อวันหนึ่ง Summer สามารถปีนขึ้นไปบนต้นไม้แมวได้ด้วยตัวเอง รวมถึง Sarasota ที่ตามขึ้นไปดูแลลูกของมันถึงที่ ความพยายามตลอดหลายวันส่งผลให้เจ้าเหมียวน้อยกลับมาแข็งแรงสมบูรณ์

Sarasota เองก็กลายเป็นแมวที่มีความสุขมากเช่นกัน เพราะนอกจากลูกของมันจะแข็งแรงสดใส ตัวมันเองก็ยังได้มีบ้านที่อบอุ่นปลอดภัย และได้รับความรักอย่างเต็มที่จนสามารถเผยนิสัยที่แท้จริงของมันออกมาได้

จากลูกแมวน้อยที่ยืนด้วยขาของตัวเองไม่ได้ และมีนิ้วเท้าที่โดดเด่นแตกต่างจากแมวตัวอื่นเหมือนกับแม่ของมัน Summer ก็กลายเป็นลูกแมวน้อยที่สดใส ร่าเริง น่ารัก และใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่และมีความสุข

ที่มา: lovemeow