ชีวิตคอร์กี้นักผจญภัย พร้อมกับผองเพื่อนตัวจิ๋ว ที่โด่งดังและมีผู้ติดตามในไอจี

คนรักสุนัขทุกคนต่างก็ชอบบันทึกภาพและเรื่องราวการผจญภัยของสัตว์เลี้ยงแสนรักของพวกเขา โดยเฉพาะบรรดาสุนัขที่นอกจากจะรักการผจญภัยมากๆ แล้ว พวกมันยังเป็นสัตว์ที่ชื่นชอบการถ่ายรูปมากด้วยเช่นกัน

นี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวการผจญภัยของเจ้าตูบสี่ขา ที่เจ้าของได้บันทึกภาพเพื่อบอกเล่าเรื่องราวการเดินทางที่น่าตื่นเต้นจากนั้นก็นำมาโพสต์ในอินสตาแกรมเพื่อให้ทุกคนได้ชื่นชมความน่ารักของมันอย่างทั่วถึง

คนรักสุนัขทุกคนต่างก็อดใจไม่ไหวที่จะบันทึกภาพสุนัขของพวกเขาในอิริยาบถต่างๆ โดยเฉพาะเวลาที่พวกมันได้ออกไปผจญภัยในโลกกว้าง อย่างเช่นสุนัขพันธุ์คอร์กี้จากประเทศญี่ปุ่นตัวนี้

เจ้าตูบพันธุ์คอร์กี้นั้นเป็นหนึ่งในสายพันธุ์สุนัขที่ “ถ่ายรูปขึ้น” ที่สุด เพราะพวกมันดูน่ารักตลอดเวลา ด้วยขาที่สั้นป้อม ลำตัวอ้วนกลม และบั้นท้ายที่มีรูปทรงเหมือนลูกพีช ที่ทำให้พวกมันดูนุ่มนิ่มตะมุตะมิไปทั้งตัว

สุนัขพันธุ์คอร์กี้ตัวนี้เป็นสัตว์เลี้ยงของหญิงสาวชาวญี่ปุ่นคนหนึ่ง โดยเจ้าตูบมีชื่อว่า Erico และมันก็เป็นหนึ่งในสุนัขที่โด่งดังที่สุดในอินสตาแกรม โดยปัจจุบันมีผู้ติดตามกว่า 5 หมื่นคนเลยทีเดียว

นอกจากภาพถ่ายในอินสตาแกรมของมันจะเต็มไปด้วยความน่ารัก ความสดใส และความฮากลิ้ง ภาพส่วนใหญ่ยังมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร นั่นก็คือในภาพมักจะมีแก๊งคอร์กี้จิ๋วติดตามเจ้า Erico ไปด้วย

ไม่ว่า Erico จะไปไหน แก๊งคอร์กี้ตัวน้อยก็จะต้องติดตามไปด้วยตลอดเวลา ราวกับเป็นลูกๆ หรือไม่ก็เป็นสมาชิกในแก๊งคอร์กี้ที่คอยเดินตามรอยเท้าหัวหน้าของพวกมันไม่ว่าหัวหน้าจะออกไปผจญภัยที่ใด

แต่บางครั้งก็เป็นการผจญภัยแบบคู่หู ของ Erico และเจ้าของ ที่ไปด้วยกันในทุกๆ ที่ ไม่ว่าจะบุกน้ำ ลุยไฟ หรือปั่นจักรยาน เธอก็จะพาเจ้าคอร์กี้น้อยติดสอยห้อยตามไปด้วยทุกที่ทุกเวลา

นอกจากภาพในอินสตาแกรมของ Erico จะน่ารักสดใส มันยังเต็มไปด้วยภาพฮาๆ ด้วยสีหน้าท่าทางที่ดูแล้วน่าขันของเจ้าตูบ จึงทำให้มันกลายเป็นสุนัขชื่อดังในอินสตาแกรมได้อย่างง่ายดาย

คอร์กี้ สุนัขที่น่ารักไปทุกสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็นหน้าตาบ้องแบ๊ว หูโตๆ ขาสั้นป้อม หรือบั้นท้ายที่มีรูปทรงเหมือนหัวใจกลับด้านหรือเหมือนลูกพีชที่หอมหวานนั่นเอง

การผจญภัยของคอร์กี้น้อย Erico และเหล่าผองเพื่อนที่ตัวเล็กตัวน้อยยิ่งกว่ามัน

คอร์กี้ Erico กับโลมาในมหาสมุทร ที่ไม่สามารถตัดสินได้ว่าใครน่ารักกว่ากัน เพราะพวกมันทั้งสองตัวนั้นทั้งน่ารัก ฉลาดแสนรู้ และตัวอ้วนกลมไม่แตกต่างกันเลย

เมื่อเจ้าของไปกางเต็นท์ในป่า ก็จะมีเต็นท์สำหรับ Erico ติดไปด้วย เผื่อว่ามันจะอยากใช้เวลาพักผ่อนตามลำพัง แต่ส่วนใหญ่แล้วมันก็จะนอนอยู่ในเต็นท์ใหญ่กับเจ้าของอย่างมีความสุข

ติดตามชมภาพความน่ารักและการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นของ Erico กับเจ้าของ พร้อมทั้งคอร์กี้น้อยๆ อีกหลายตัวได้ทางอินสตาแกรม @ericobear

ที่มา: boredpanda