เจ้าหน้าที่กู้ภัยรับน้องหมาไปเลี้ยง เมื่อเจ้าของคนก่อนจากไปอย่างกะทันหัน

สุนัขตัวหนึ่งเพิ่งได้มาอยู่กับเจ้าของคนใหม่ได้ไม่นาน แต่เขาก็ล้มป่วยและจากไปอย่างกะทันหัน จนทำให้ชะตาชีวิตของเจ้าตูบต้องเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม แต่เจ้าหน้าที่กู้ภัยก็ไม่ปล่อยให้มันต้องกลายเป็นน้องหมาไร้บ้าน

เรื่องราวของสุนัขที่เกือบจะต้องกลายเป็นน้องหมาไร้บ้าน เมื่อเจ้าของล้มป่วยและจากไปอย่างกะทันหัน แต่เจ้าหน้าที่กู้ภัยก็ไม่ปล่อยให้มันต้องอยู่ตามลำพัง เพราะเขาไม่ทิ้งน้องหมาไว้และพามันกลับบ้านไปเลี้ยง

ลูกสุนัขชื่อ Sammy เพิ่งมาอยู่กับเจ้าของได้เพียงไม่นาน แต่เจ้าของก็ล้มป่วยและจากไปอย่างกะทันหัน ทำให้เจ้าตูบนั้นเศร้าและซึมมาก จนเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาพบและสงสารจนไม่อาจปล่อยมันไว้ตามลำพังได้เลย

ตอนแรกเจ้าหน้าที่กู้ภัยชื่อคุณ Tegan Sliva บอกว่าเห็นมันนอนอยู่ใกล้กับผู้ป่วย แต่หลังจากผู้ป่วยเสียชีวิตก็ได้รู้ว่าจะไม่มีใครรับเจ้าตูบตัวนี้ไปดูแลต่อ เธอและเจ้าหน้าที่อีกคนชื่อคุณ Kirk จึงไม่อาจปล่อยน้องไว้แบบนั้นได้

พวกเขาพามันขึ้นรถกู้ภัยไปด้วยกัน จัดการทำความสะอาดร่างกายให้กับเจ้าตูบ ให้มันได้กินน้ำ จากนั้นก็พาไปฝากไว้ให้แฟนของคุณ Kirk ดูแลก่อน จนกระทั่งเขาทำงานเสร็จจึงกลับบ้านไปพบกับ Sammy

สุดท้ายคุณ Kirk ก็ตัดสินใจเลี้ยง Sammy ไว้เอง เพราะเขาก็เป็นคนรักสัตว์และมีสุนัขอีกตัวชื่อ Kaley อยู่แล้ว ทำให้เจ้าตูบที่เกือบจะต้องกลายเป็นน้องหมาไร้บ้านหลังเจ้าของจากไป ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้งหนึ่ง

ที่มา: thedodo