เจ้าแมวเหมียวกับรอยยิ้มที่มีเอกลักษณ์ เติบโตขึ้นมาเป็นแมวขี้อ้อนช่างเจรจา

เจ้าแมวน้อยตัวหนึ่งได้รับบาดเจ็บจนรูปปากของมันบิดเบี้ยวไป แต่ก็ทำให้เจ้าเหมียวตัวนี้มีความน่ารักในแบบที่ไม่เหมือนใคร และมันก็พร้อมที่จะส่งเสียงร้องอันแสนมีเอกลักษณ์เพื่อพูดคุยและออดอ้อนคนรอบข้างเสมอ

เรื่องราวของแมวน้อยตัวหนึ่งที่สุขภาพร่างกายไม่สมบูรณ์นัก มันได้รับบาดเจ็บจนรูปปากบิดเบี้ยวไป แต่ก็ทำให้เจ้าแมวน้อยมีปากที่ทุกคนเรียกว่าปากแบบเอลวิส นอกจากนี้มันก็ยังเติบโตได้อย่างแข็งแรงและงดงาม

เมื่อคุณ Kristen Sterner ได้ยินเรื่องราวของเจ้าแมวน้อยวัย 6 สัปดาห์ที่ต้องการความช่วยเหลือ เธอก็รีบติดต่อไปยัง St. Francis Society Animal Rescue เพื่อขอรับเจ้าแมวน้อยตัวนี้มาดูแลที่บ้านของเธอเอง

เธอพบว่าเจ้าแมวน้อยมีร่างกายที่ไม่สมบูรณ์เต็มร้อย ปากของมันบิดเบี้ยวไปจากการเป็นแผล แต่เมื่อได้รับการเยียวยารักษาแล้วก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง เพียงแค่รูปปากของเจ้าเหมียวจะแตกต่างไปจากแมวตัวอื่นเท่านั้นเอง

ปากของเจ้าแมวน้อยเจ่อขึ้นจนถูกเรียกว่าปากแบบเอลวิส เพราะดูเหมือนท่าทางที่นักร้องดังอย่างเอลวิสชอบทำ และคุณ Kristen ก็ตั้งชื่อให้กับมันว่า Widdle ตามชื่อของ Ewok Warrior จากภาพยนตร์ชุด Star Wars

นอกจากเจ้าเหมียวจะไม่สามารถปิดปากได้ มันก็ยังเป็นลูกแมวที่ชอบส่งเสียงร้องตลอดเวลา ดูเหมือน Widdle จะมีความคิดเห็นให้กับทุกเรื่อง แม้แต่วันที่ไปเอ็กซเรย์กลับมาคุณ Kristen ก็ยังได้ยินเสียงร้องดังมาแต่ไกล

เจ้าเหมียว Widdle มีสุขภาพที่ไม่แข็งแรงมากนัก มันเป็นโรคติดเชื้อกับภูมิแพ้ระบบหายใจ ที่ทำให้เจ้าเหมียวต้องได้รับการรักษาและกินยาไปตลอด แต่ Widdle ก็เป็นแมวน้อยที่เข้มแข็งอดทนและพร้อมต่อสู้กับทุกปัญหา

ยิ่งเวลาผ่านไปมันก็ยิ่งแข็งแรงและสดใสร่าเริงมากขึ้น จนแทบไม่เหลือเค้าของแมวน้อยที่น่าสงสารตัวเดิม แม้ว่าชีวิตของ Widdle จะต้องพบเจอกับเรื่องวุ่นวายหลายอย่าง แต่มันก็ผ่านพ้นมาได้และได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

ทางด้านคุณ Kristen ที่ตกหลุมรักเจ้าเหมียวตั้งแต่วันแรกที่รับมาอยู่ด้วยกัน ก็รู้ได้อย่างแน่ชัดว่า Widdle เกิดมาเพื่อเป็นครอบครัวของเธอ จึงตกลงรับเลี้ยงเจ้าเหมียวอย่างถาวร ไม่ต้องหาบ้านใหม่ให้กับมันอีก

เจ้าแมวน้อย Widdle ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขสนุกสนาน และกลายเป็นที่รักของทุกคนในบ้าน แม้จะมีร่างกายที่ไม่สมบูรณ์เต็มร้อย แต่หัวใจของเจ้าเหมียวน้อยและความเข้มแข็งของมันก็มีเกินร้อยอย่างแน่นอน

ที่มา: lovemeow