เมียร์แคตเข้ามาสำรวจและอ้อนช่างไฟฟ้า ที่เข้ามาซ่อมแซมอุปกรณ์ในกรงของตน

อาชีพทุกอาชีพล้วนมีความน่าตื่นเต้นและน่าสนใจในแบบของตัวเอง ยกตัวอย่างเช่นอาชีพช่างไฟฟ้าที่ปกติก็มีความน่าสนใจอยู่แล้ว ก็ยิ่งเพิ่มความแปลกใหม่มากขึ้นกว่าเดิมถ้าเป็นช่างไฟฟ้าที่ทำงานกับสัตว์มากมาย

ช่างไฟฟ้าคนหนึ่งทำงานในสวนสัตว์ที่ประเทศอังกฤษ นอกจากเขาจะมีหน้าที่ซ่อมแซมอุปกรณ์ต่างๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับงานของตนเองแล้ว เขายังได้ใกล้ชิดกับสัตว์มากมายไม่ต่างจากเจ้าหน้าที่คนอื่นในสวนสัตว์เลย

นี่คือภาพความน่ารักของตัวเมียร์แคตในสวนสัตว์แห่งหนึ่งที่ประเทศอังกฤษ ที่เข้ามาสำรวจตรวจตราการทำงานของช่างไฟฟ้าที่เข้ามาทำงานในกรงของมัน และยังพยายามช่วยเขาทำงานอย่างขยันขันแข็งอีกด้วย

ผู้ที่โพสต์ภาพความน่ารักของเจ้าเมียร์แคตคือ Lucy ลูกสาวของช่างไฟฟ้าคนดังกล่าว ที่เล่าว่าคุณพ่อของเธอมักจะส่งภาพของเขากับสัตว์โลกน่ารักมาให้ดูเป็นประจำ เพราะเขามีโอกาสใกล้ชิดกับพวกมันแทบทุกวันนั่นเอง

ความน่ารักของเจ้าเมียร์แคตที่เข้ามาสำรวจอุปกรณ์ของช่างไฟฟ้า และยังหยิบอุปกรณ์บางอย่างขึ้นมาเหมือนต้องการที่จะช่วยเขาทำงาน ทำให้ภาพเหล่านี้ถูกแชร์ต่อไปในโลกออนไลน์อย่างรวดเร็วทันที

คุณพ่อของ Lucy มีโอกาสได้ทำงานใกล้ชิดกับสัตว์หลายชนิดที่ไม่ดุร้าย นอกจากเมียร์แคตแล้วก็ยังมีลิง อูฐ และสัตว์อื่นๆ อีกมากมาย ที่หลายตัวก็ชอบเข้ามาสำรวจการทำงานของเขาใกล้ๆ เช่นเดียวกับเจ้าเมียร์แคต

สัตว์ส่วนใหญ่นั้นเป็นมิตรกับคนและไม่สร้างปัญหาในการทำงาน แต่ก็มีครั้งหนึ่งที่คุณพ่อของ Lucy นั้นถูกอูฐถ่มน้ำลายใส่ ตรงกันข้ามกับเจ้าเมียร์แคตที่นอกจากจะเข้ามาทักทายแล้วยังเล่นกับเขาอย่างสนุกสนานด้วย

ที่มา: boredpanda