ชีวิตประจำวันของหญิงสาว ที่เลี้ยงน้องหมาดัชชุน 8 และน้องแมวอีก 1 ตัว

การใช้ชีวิตร่วมกับสุนัขหลายตัวไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากและวุ่นวายอย่างที่หลายคนคิด เพราะถ้าเราเป็นคนรักสัตว์และเข้าใจสุนัขของเราดี การดูแลสุนัขพร้อมกันหลายๆ ตัวก็เป็นเรื่องที่น่าสนุกไม่น้อยเลย

พบกับชีวิตที่เต็มไปด้วยสีสันและความสนุกสนาน ของหญิงสาวคนหนึ่งที่เลี้ยงสุนัขเอาไว้ถึง 8 ตัวด้วยกัน น้องหมาทั้งหมดล้วนเป็นสุนัขพันธุ์แด็กซันด์หรือดัชชุน นอกจากนี้เธอก็ยังเลี้ยงแมวเหมียวเอาไว้อีก 1 ตัว

นี่คือชีวิตธรรมดาที่ไม่ธรรมดาของหญิงสาวคนหนึ่ง เธอมีชื่อว่า Yuna และเธอได้เลี้ยงน้องหมาพันธุ์ดัชชุนเอาไว้มากถึง 8 ตัวด้วยกัน นอกจากนี้ก็ยังมีสมาชิกอีกตัวหนึ่งเป็นเจ้าแมวเหมียวจอมป่วนด้วย

การเลี้ยงสุนัขไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะการเลี้ยงสุนัขหลายๆ ตัวในบ้านหลังเดียวกัน แต่บางคนก็รักและชอบน้องหมามาก จนเลี้ยงเอาไว้มากมายหลายตัวเหมือนกับคุณ Yuna ที่มีน้องหมาถึง 8 ตัวเลย

สุนัขทุกตัวล้วนเป็นสุนัขพันธุ์แด็กซันด์หรือดัชชุน น้องหมาขาสั้นที่มีลำตัวยาวเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งละตัวมีความน่ารักในแบบที่ต่างกันออกไป นอกจากนี้น้องหมาทั้งหมดยังเป็นน้องหมาที่เธอรับมาเลี้ยงอีกด้วย

คุณ Yuna ได้แชร์ภาพชีวิตประจำวันของเธอลงบนโซเชียล เพื่อให้คนที่รักสุนัขได้มาติดตามความน่ารักของพวกมัน เพราะหลายคนอาจจะมีความฝันอยากเลี้ยงสุนัขหลายตัวเหมือนเธอบ้าง แต่มีข้อจำกัดที่ทำให้เลี้ยงไม่ได้

การใช้ชีวิตกับน้องหมา 8 ตัวบวกกับน้องแมวอีก 1 ตัวไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะคงเต็มไปด้วยความปั่นป่วนวุ่นวายทุกวัน แต่ก็แลกมาด้วยความสนุกสนานและความน่ารักที่ได้พบเจอในทุกๆ วันไม่มีเบื่อเลย

นอกจากจะใช้ชีวิตประจำวันร่วมกับน้องหมาแล้ว เธอก็ยังออกเดินทางท่องเที่ยวและออกไปทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับพวกมัน ถึงแม้จะมีสมาชิกถึง 8 ตัวให้ต้องดูแล ก็ไม่ได้เป็นปัญหาหรืออุปสรรคที่ยากเกินไป

ชีวิตในแต่ละวันของคุณ Yuna และเหล่าน้องหมาน้องแมวจอมป่วน เต็มไปด้วยความสนุกสนานและสดใส ถึงแม้จะมีเรื่องวุ่นวายเกิดขึ้นบ้างตามธรรมชาติของสัตว์เลี้ยง แต่ก็ทำให้ชีวิตไม่มีคำว่าน่าเบื่อ

สามารถติดตามชมเรื่องราวความปั่นป่วนแต่น่ารักในแต่ละวัน ของเหล่าน้องหมาดัชชุนทั้ง 8 และเจ้าเหมียว 1 เดียวในบ้าน ได้ทางอินสตาแกรม yunabugs หรือ TikTok @yunabugs

ที่มา: boredpanda