รวมวีรกรรมความแสบซนของเจ้าตูบ ที่บางครั้งก็ทำตัวฮาจนหยุดไม่ได้

ถึงแม้ว่าคนส่วนใหญ่จะชอบสุนัขที่ฉลาดแสนรู้ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้เราหลงรักพวกมันก็คือความซนและความบ๊องของเจ้าตูบทั้งหลาย ที่ไม่ว่าเมื่อไหร่ก็ทำให้เรายิ้มและหัวเราะได้อยู่เสมอ

รวมวีรกรรมความแสบของเจ้าตูบที่ถึงแม้ว่าจะน่ารักและฉลาดแสนรู้มาก แต่ก็มีบางมุมที่พวกมันทำตัวเป็นสัตว์เลี้ยงที่ทั้งบ๊องและติงต๊องที่สุดในโลกด้วยเช่นกัน ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ทำให้เรายิ้มและหัวเราะได้ทุกครั้งที่ได้เห็น

สุนัขบางตัวอาจไม่ชอบอาบน้ำ แต่สุนัขบางตัวก็ชื่นชอบการอาบน้ำและการเล่นน้ำเป็นชีวิตจิตใจ อย่างเช่นเจ้า Blue ตัวนี้ที่ไม่ว่าใครจะเดินเข้าไปแช่ในอ่างอาบน้ำ มันก็จะเดินตามลงไปแช่ด้วยเสมอ

ความน่ารักและน่าเอ็นดูของเจ้าตูบตัวหนึ่ง ที่ดวงตาของมันนั้นมองไม่เห็นแต่มันก็ยังพยายามทำตัวเป็นเด็กดี และนี่คือภาพของมันตอนที่กำลังนั่งรอเจ้าของแจกขนมอร่อยๆ ให้กิน

สุนัขส่วนใหญ่ชอบนอนบนโซฟาหรือที่นอนของมนุษย์ ไม่ชอบนอนบนที่นอนที่เราเตรียมไว้ให้กับมัน และบางตัวก็อาจถึงขั้นชอบนอนบนโต๊ะกาแฟเลยทีเดียว

คนเลี้ยงสุนัขส่วนใหญ่คงเคยเห็นสุนัขของตัวเองเห่าหรือวิ่งไล่เงาของตัวเองกันบ้าง แต่เจ้าตูบตัวนี้นอกจากจะเห่าและวิ่งไล่แล้ว มันยังพยายามกัดกับเงาสะท้อนของตัวเองอีกด้วย

ภาพของเจ้าตูบที่กำลังขับถ่าย และเรื่องราวเบื้องหลังก็ฮายิ่งกว่าภาพถ่ายเสียอีก เพราะมันอึบนเนิน อึของมันจึงกลิ้งลงมาข้างล่าง และมันก็พยายามวิ่งไล่อึของตัวเองจนกลิ้งตกเนินไปด้วย

เจ้าตูบขี้กลัวที่ชอบปีนขึ้นไปชั้นบนสุดด้วยตัวเองเป็นประจำ ทั้งๆ ที่มันเองก็รู้ตัวดีว่ามันไม่สามารถลงมาด้วยตัวเองได้ และมันจะส่งเสียงร้องจนกว่าจะมีใครขึ้นไปรับมันลงมา

ความแสบซนขั้นสุดยอดของเจ้าตูบ ที่แอบมุดเข้าไปอยู่หลังชักโครกแต่ออกมาไม่ได้ ทำให้เจ้าของต้องถอดชักโครกออกมาทั้งอันเพื่อเอาตัวมันออกมา

สุนัขขี้เซาที่สามารถนอนได้ทุกที่ทุกเวลา และทุกท่าทางด้วย อย่างเช่นท่านี้ที่ดูเหมือนมันกำลังบิดขี้เกียจหรือเล่นกายกรรม แต่จริงๆ แล้วมันแค่กำลังนอนพักผ่อนต่างหาก

เจ้าตูบจอมซนที่พยายามกัดผ้าที่เจ้าของใช้คลุมเตาย่าง แต่กัดไปกัดมามันกลับลงเอยด้วยการติดแหง็กอยู่กับผ้าคลุมซะเอง

ภาพความฮาและน่าเห็นใจของเจ้าตูบตัวหนึ่งที่ชอบมองออกไปนอกหน้าต่างมาก แต่ก็มักจะมีปัญหากับผ้าม่านเป็นประจำแทบทุกวัน

สุนัขที่ไม่ยอมหยุดเลียโต๊ะทั้งๆ ที่บนโต๊ะนั้นไม่มีอะไรอยู่เลย จนทำให้เจ้าของอดสงสัยไม่ได้ว่าโต๊ะตัวนี้มันมีรสชาติอร่อยแค่ไหนมันถึงเลียได้ขนาดนี้

Roxy สุนัขที่เก่งกล้ามากๆ เมื่อบุรุษไปรษณีย์มาที่บ้าน แต่เมื่อมีแมลตัวเล็กๆ หลุดเข้ามาในบ้านมันจะวิ่งหนีอย่างเอาเป็นเอาตายและไปหลบอยู่ใต้เตียง

ภาพความฮากลิ้งของเจ้าตูบที่เล่นซนจนหัวของมันไปติดอยู่ในกล่องซีเรียลและไม่สามารถเอาออกมาได้ ทั้งๆ ที่มันเป็นพันธุ์ลาบราดูเดิลที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่ฉลาดที่สุด

ที่มา: boredpanda