พฤติกรรมของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่เจ้าของก็ยังไม่เข้าใจวิธีคิดของพวกเค้า

ถึงแม้เราจะรู้ดีว่าสัตว์เลี้ยงที่มีความใกล้ชิดสนิทสนมกับมนุษย์อย่างสุนัขหรือแมวเหมียวนั้นเป็นสัตว์ที่มีความเฉลียวฉลาด แต่บางครั้งเราก็มักจะเกิดความสับสนเมื่อได้พบเจอกับพฤติกรรมที่แปลกประหลาดของพวกมัน

13 ภาพพฤติกรรมที่แปลกประหลาดและขำกลิ้ง ของเหล่าสัตว์เลี้ยงแสนรักอย่างสุนัขและแมว ที่ถึงแม้ว่าปกติมันจะมีความฉลาดแสนรู้มากกว่าสัตว์ทั่วไป แต่บางครั้งก็ยังแสดงพฤติกรรมที่แปลกและชวนให้สับสนแบบนี้

เจ้าตูบที่ดูเหมือนจะไม่เข้าใจวิธีการใช้งานที่นอนอย่างถูกต้อง เพราะที่นอนนั้นมีไว้เพื่อให้เรานอนทับลงไป แต่มันกลับพยายามมุดเข้าไปใต้ที่นอนและใช้ที่นอนเป็นผ้าห่มแทน

Furgus แมวเหมียวที่มีพฤติกรรมที่แปลกประหลาดหลายอย่าง หนึ่งในนั้นก็คือความสามารถในการพรางตัวของมัน ที่บางครั้งมันก็พรางตัวเป็นบันไดได้อย่างแนบเนียนจนเกือบถูกเหยียบเข้าให้

แมวเป็นสัตว์ที่สอนให้เรารู้ว่าไม่ควรซื้อของอะไรที่แพงและไม่มีความจำเป็น เพราะไม่ว่าเราจะซื้อที่นอน หมอน หรือของดีๆ มาให้มากมายแค่ไหน สุดท้ายมันก็เลือกที่จะเข้าไปนอนในกล่องกระดาษ

คนเลี้ยงสุนัขทุกคนคงเคยเห็นพฤติกรรมที่แปลกประหลาดอย่างหนึ่งของเจ้าตูบ ที่ชอบไล่งับหางของตัวเอง และนี่คือเจ้าตูบที่สามารถงับหางของตัวเองได้สำเร็จอย่างน่าภูมิใจ

แมวเหมียวที่ถึงแม้ว่าในบ้านของมันจะมีที่ให้เลือกนอนมากมาย แต่ก็ไม่มีที่ไหนน่านอนมากไปกว่าบ้านนก ถึงแม้ว่าขนาดตัวของมันจะไม่ค่อยพอดีกับบ้านนกเท่าไหร่นัก

พฤติกรรมสุดประหลาดของเจ้าตูบสองตัวที่ไม่เข้าใจในเรื่องของขนาดและความพอดีเลยแม้แต่น้อย เพราะพวกมันเลือกนอนในที่นอนที่ไม่เหมาะกับขนาดของตัวเองทั้งสองตัว

แมวเหมียวที่มักจะปีนขึ้นไปเล่นบนคอนโดแมวชั้นบนสุดด้วยกันตั้งแต่ตอนที่มันยังเล็ก และถึงแม้ว่าพวกมันจะตัวโตจนอยู่ด้วยกันแทบไม่ได้ แต่ก็ยังคงเบียดกันอยู่บนชั้นบนสุดเหมือนเดิม

เจ้าเหมียวและเจ้าตูบที่เล่นซนจนเครื่องดูดฝุ่นทำงานเองขณะที่เจ้าของกำลังนอนหลับ และเมื่อเจ้าของตื่นมาก็ได้พบกับภาพของพวกมันที่กำลังหวาดกลัวเครื่องดูดฝุ่นที่มันเปิดขึ้นมาเอง

ท่าทางอันสุดแสนพิลึกของแมวเหมียวและเจ้าตูบที่กำลังเล่นกันอย่างสนุกสนาน แต่ท่าทางของพวกมันกลับดูเหมือนคนที่กำลังทะเลาะและพยายามจะทำร้ายกันอยู่

สุนัขที่สามารถนอนหลับได้ทุกที่ ทุกเวลา และทุกสถานการณ์ แม้แต่ตอนที่ฝนตกลงมามันก็ยังนอนอยู่ที่เดิมจนกระทั่งฝนหยุดตกมันก็ทิ้งรอยแห้งเอาไว้เป็นรูปตัวเองแบบนี้

เจ้าตูบสองตัวที่ถึงแม้ว่าจะเติบโตขึ้นมาในบ้านหลังเดียวกัน แต่ความฉลาดแสนรู้ของพวกมันก็อาจจะไม่ได้เท่ากันเสมอไป เพราะเห็นได้ชัดเจนว่าสุนัขตัวหนึ่งนั้นฉลาดกว่าอีกตัวมากจริงๆ

เมื่อมนุษย์ซื้อเปลสำหรับแมวเหมียวอันใหม่มาให้ และเจ้าเหมียวก็ไม่ค่อยชอบขึ้นไปนอนเท่าไหร่ จนกระทั่งมันค้นพบว่าท่านอนที่สบายที่สุดคือท่านี้

ความซนของเจ้าตูบที่มุดเข้าไปในเสื้อกันหนาวของมนุษย์ที่ถอดทิ้งเอาไว้ และเมื่อเจ้าของเดินมาดูอีกครั้งก็พบว่ามันติดอยู่ในแขนเสื้อด้วยสภาพนี้

ที่มา: brightside