เจ้าเป็ดน้อยเดินตามแฟนตนไปทุกที่ แม้จะเจอคู่แข่งที่ตัวโตกว่า 3 เท่าก็ไม่ยอมแพ้

ความรักเป็นสิ่งที่สวยงามและไม่มีพรมแดนใดมาขวางกั้น แม้แต่ความแตกต่างทางด้านสายพันธุ์ก็ไม่อาจขัดขวางความรักได้ อย่างเช่นเรื่องราวความรักและความหลงใหลของเป็ดปีกเขียวกับแฟนที่ตัวโตกว่าสามเท่า

เรื่องราวความรักของเจ้านกเป็ดน้ำปีกเขียวและแฟนสาว ที่ถึงแม้ว่าแฟนของมันจะเป็นเป็ดอีกสายพันธุ์หนึ่ง และยังมีขู่แข่งที่ตัวโตกว่าตัวเองถึง 3 เท่า แต่เจ้าเป็ดน้อยก็ไม่ยอมแพ้ และยังเดินตามแฟนสาวไปทุกที่เลย

คุณ Shannon Emmel คือผู้ที่มีความชื่นชอบเกี่ยวกับ Green-winged teal หรือนกเป็ดน้ำปีกเขียวเป็นอย่างมาก และเมื่อเธอได้ยินว่ามีนกเป็ดน้ำปีกเขียวตัวหนึ่งที่ Loch Raven Reservoir ก็รีบเดินทางไปที่นั่นทันที

เมื่อไปถึงเธอกลับพบว่าเจ้าเป็ดของเธอไม่ได้อยู่ตามลำพัง มันอยู่ท่ามกลางฝูงเป็ดแมลลาร์ดที่ตัวโตกว่ามันถึง 3 เท่า แต่เจ้าเป็ดพันธุ์ที่มีขนาดเล็กที่สุดในอเมริกาเหนือตัวนี้ ก็ยังทำตัวกลมกลืนไปกับเป็ดที่ตัวโตกว่ามันมาก

ดูเหมือนเจ้าเป็ดน้อยจะชื่นชอบเป็ดแมลลาร์ดเพศเมียตัวหนึ่ง มันเดินตามเป็ดตัวนี้ไปทุกที่ไม่ยอมห่างกัน และเป็ดแมลลาร์ดก็ดูเหมือนจะชื่นชอบเจ้านกเป็ดน้ำปีกเขียวเช่นกัน พวกมันจึงกลายเป็นคู่ที่แตกต่างอย่างลงตัว

ระหว่างที่เดินไปด้วยกัน เจ้านกเป็ดน้ำปีกเขียวก็ต้องขับไล่เป็ดตัวผู้ตัวอื่นๆ ที่มายุ่งกับแฟนสาว ถึงแม้ว่าพวกมันจะตัวโตกว่าเจ้าเป็ดตัวน้อยถึง 3 เท่า แต่มันก็คอยดูแลปกป้องแฟนสาวตัวโตของมันด้วยความกล้าหาญ

การจับคู่ข้ามสายพันธุ์ระหว่างเป็ดเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ แม้จะพบเจอได้ไม่บ่อยนัก แต่พวกมันก็สามารถให้กำเนิดลูกน้อยออกมาได้ และถ้าโชคดีลูกของพวกมันก็คงจะเกิดมาเป็นเป็ดที่มีลักษณะโดดเด่นไม่เหมือนใครเลย

ที่มา: thedodo