เจ้าเป็ดใช้ชีวิตอย่างอิสระ แต่เมื่อถึงเวลานอนก็กลับมาหาคนที่คอยดูแลมันเสมอ

คนใจดีคนหนึ่งได้ช่วยลูกเป็ดที่กำลังหลงทางอยู่กลางสระน้ำ เขาได้ดูแลเอาใจใส่และฟูมฟักจนกระทั่งมันเติบโตขึ้น แต่เมื่อเขาคิดว่าคงถึงเวลาที่จะต้องปล่อยให้เจ้าเป็ดได้เป็นอิสระ มันกลับไม่ยอมเดินทางออกไปไหนไกล

นี่คือเรื่องราวความรักและความผูกพันระหว่างคุณ Steven Thibeault ผู้ดูแลที่พักอาศัยแห่งหนึ่ง และเป็ดที่เขาบังเอิญพบมันอยู่กลางสระน้ำ จึงด้วยช่วยมันขึ้นมาตั้งแต่ยังเป็นลูกเป็ดน้อย และคอยดูแลจนกระทั่งมันเติบโต

คุณ Steven ได้ช่วยชีวิตลูกเป็ดตัวหนึ่งที่ดูเหมือนกำลังหลงทางอยู่กลางสระน้ำ และเขาก็ไม่สามารถตามหาแม่เป็ดได้ ดังนั้นเขาจึงรับหน้าที่เป็นผู้ดูแลเจ้าเป็ดน้อยตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา จนกระทั่งมันเติบโตเป็นเป็ดโตเต็มวัย

แต่เมื่อคุณ Steven ลองปล่อยให้เจ้าเป็ดตัวนี้ที่เขาตั้งชื่อให้กับมันว่า Cheerio ได้ออกไปใช้ชีวิตอย่างอิสระ มันกลับไปยอมออกไปอยู่เองตามธรรมชาติ ในช่วงเวลากลางวันมันจะออกไปเดินเล่นและใช้ชีวิตกับเพื่อนเป็ดที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้น แต่พอตกเย็นมันก็จะกลับมาที่บ้าน และกลับมาหาคุณ Steven ทุกวันเสมอ

ถึงแม้ว่าเขาจะปล่อยให้มันได้ใช้ชีวิตอย่างอิสระเหมือนเป็ดตัวอื่นๆ แต่มันกลับติดใจชีวิตที่สะดวกสบายในบ้าน และมันยังสนิทสนมกับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นสุนัขหรือแมวของคุณ Steven มากอีกด้วย

ทุกวันเจ้า Cheerio จะออกไปเที่ยวเล่นกับเพื่อนเป็ดตัวอื่น มันเข้าสังคมเป็ดได้ดี และมีเพื่อนในฝูงมากมาย แต่เมื่อถึงเวลากลับบ้าน มันก็จะกลับมานอนที่บ้านอย่างมีความสุขเหมือนเป็นสุนัขหรือแมวเลยทีเดียว

เจ้า Cheerio มีเพื่อนเป็ดมากมาย โดยเฉพาะเป็ดตัวผู้ซึ่งเป็นเพศเดียวกัน ที่พวกมันมักจะเล่นสนุกกันเสมอ แต่กับตัวเมียดูเหมือนว่า Cheerio จะมีอาการเขินอายอยู่บ้าง เพราะมันกำลังอยู่ในช่วงที่เพิ่งเริ่มโตเป็นหนุ่มนั่นเอง

Cheerio เป็นเป็ดที่เป็นทั้งสัตว์เลี้ยงและสัตว์ในธรรมชาติ เพราะมันใช้ชีวิตสองแบบทุกวัน โดยคุณ Steven เองก็พยายามให้อิสระกับมันให้มากที่สุด แต่ขณะเดียวกันก็คอยดูแลให้อาหารและให้ความรักกับมันเสมอ

ที่มา: thedodo