สัตว์เลี้ยงสุดน่ารักที่กำลังมาแรงในไอจี Ethel เต่าบกที่แต่งตัวสวยเก๋เข้าธีมเดียวกับมนุษย์

มีสัตว์เลี้ยงมากมายที่ได้โชว์ความน่ารักของพวกมันในโลกโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็นสุนัขหรือแมวเหมียว แต่นอกจากสัตว์เลี้ยงยอดนิยมแล้ว ก็ยังมีเต่าตัวหนึ่งที่ได้กลายมาเป็นขวัญใจชาวโซเชียลตัวใหม่อีกด้วย

Ethel เป็นเต่าซูลคาต้าหรือเต่าเดือยแอฟริกันของคุณ Kasey Kuchinski และ Daniel Rodriguez คู่รักจากรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่กลายเป็นดาวดวงใหม่ในโลกอินสตาแกรม เพราะนอกจากมันจะน่ารักน่าเอ็นดูไม่แพ้สุนัขหรือแมวเหมียว มันยังแต่งตัวเข้าเซ็ตกับเจ้าของทั้งสองคนได้อย่างน่ารักน่าเอ็นดู

Ethel คือเต่าบกที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์ โดยปัจจุบันมีผู้ติดตามอินสตาแกรมของเจ้าเต่ามากเกือบ 4 หมื่นคนแล้ว เพราะนอกจากมันจะน่ารักไม่แพ้สัตว์เลี้ยงชนิดอื่น ยังแต่งตัวสดใสสวยงามเข้ากับเจ้าของด้วย

ภาพในอินสตาแกรมมีทั้งภาพความน่ารักของเจ้า Ethel ในแต่ละวัน และภาพของคุณ Kasey และ Daniel ที่แต่งตัวเข้าเซ็ตกับมัน ซึ่งพวกเขาจะคิดธีมใหม่ๆ ขึ้นมาและหาชุดให้เข้ากันครบทั้ง 2 คนและ 1 ตัวเสมอ

ปกติแล้วทั้งสองคนทำงานประจำ จึงมักจะพาเจ้า Ethel มาแต่งตัวและถ่ายภาพเล่นกันในเวลาว่างเท่านั้น ไม่ได้ทำแบบนี้ตลอด และแต่ละครั้งก็มีไอเดียความคิดสร้างสรรค์ที่แปลกใหม่น่าสนใจเสมอ

อย่างไรก็ตามมีบางคนตั้งข้อสังเกตว่าสิ่งที่พวกเขาทำอาจเป็นการทารุณสัตว์ เป็นการบังคับให้ Ethel ทำสิ่งที่ไม่ต้องการ แต่ทั้งสองยืนยันว่าพวกเขาให้มันสวมชุดต่างๆ แค่เพียงไม่กี่นาทีเพื่อถ่ายรูปสนุกๆ กันเท่านั้น

ส่วนการถ่ายภาพพวกเขาก็ไม่ได้บังคับเจ้าเต่า แต่ใช้วิธีหลอกล่อมันด้วยอาหารเพื่อให้มันโพสท่าตามที่ต้องการ เมื่อถ่ายภาพเสร็จแล้วมันก็จะได้กินของอร่อย ไม่ได้มีการบังคับท่าทางหรือทำให้มันเจ็บปวดแต่อย่างใด

ในเวลาปกติ Ethel ก็ใช้ชีวิตเหมือนเต่าทั่วไป มันกิน นอน และเดินไปมาโดยไม่ถูกบังคับให้สวมเสื้อผ้า และถ้ามีเสื้อผ้าชุดใดที่มันสวมใส่แล้วดูไม่สบายตัว คุณ Kasey และ Daniel ก็จะรีบถอดออกไปทันที

ทั้งคู่ต้องการทำให้ทุกคนเห็นว่าเต่าบกก็เป็นสัตว์ที่น่ารักไม่แพ้สัตว์เลี้ยงอย่างแมวหรือสุนัข และมีเต่าบางตัวที่ไม่สามารถใช้ชีวิตด้วยตัวเองในธรรมชาติได้ จึงต้องการการดูแลจากมนุษย์อย่างเรานั่นเอง

ที่มา: boredpanda