ศิลปินมาเลเซียวาดภาพสัตว์เลี้ยงในจินตนาการ สุนัขจิ้งจอกตัวจิ๋วที่ซนและน่ารัก

การเลี้ยงสัตว์ทำให้ชีวิตของเรานั้นเต็มไปด้วยสีสันและความสนุกสนาน แต่หลายคนก็มีข้อจำกัดหรือปัญหาที่ทำให้พวกเขาไม่สามารถเลี้ยงสัตว์ได้ และบางคนก็ได้คิดวิธีแก้ไขปัญหาด้วยการสร้างสัตว์เลี้ยงขึ้นมาเอง

พบกับเรื่องราวความแปลกแต่มหัศจรรย์ของศิลปินคนหนึ่ง ที่ได้วาดรูปสัตว์เลี้ยงของเขาเองขึ้นมา เป็นตัวการ์ตูนสุนัขจิ้งจอกที่แสนน่ารัก จากนั้นก็ทำให้มันเข้ามามีส่วนร่วมในกิจวัตรประจำวันของเขาได้อย่างน่าเอ็นดูแบบนี้

นี่คือผลงานของศิลปินชาวมาเลเซียชื่อว่า Yee Chong ที่เขานั้นได้สร้างสัตว์เลี้ยงของตัวเองขึ้นมา ด้วยการวาดภาพตัวการ์ตูนสุนัขจิ้งจอกสุดน่ารักในอิริยาบถต่างๆ ลงไปในภาพถ่ายของเขานั่นเอง

หลายคนคงเคยนึกอยากเลี้ยงสัตว์น่ารักๆ ที่เราเห็นในการ์ตูน ซึ่ง Yee Chong ก็ได้ทำให้มันสมจริงมากขึ้น ราวกับเจ้าสุนัขจิ้งจอกที่น่ารักตัวนี้ได้กลายเป็นสัตว์เลี้ยงของเขาจริงๆ แล้ว

ความเนียนของภาพถ่ายและภาพวาดที่รวมกันเป็นหนึ่งเดียว เหมือนเขาได้กอดเจ้าสัตว์เลี้ยงที่น่ารักเอาไว้ในอ้อมแขนจริงๆ ซึ่งทำให้หลายคนอิจฉาเพราะอยากมีสัตว์เลี้ยงแบบนี้บ้าง

การเลี้ยงสัตว์แบบนี้ยังทำให้เราหมดปัญหาในเรื่องของข้อจำกัดต่างๆ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เลี้ยงพวกมันจริงๆ แต่อย่างน้อยก็ได้มีภาพถ่ายน่ารักๆ ด้วยกัน

ความน่ารักและความสมจริงของภาพเหล่านี้ต่างก็ทำให้ทุกคนตกหลุมรักสุนัขจิ้งจอกของเขา ที่ร่าเริง สดใส และมีชีวิตชีวาไม่ต่างจากสัตว์เลี้ยงตัวหนึ่งจริงๆ

มีทั้งความน่ารักและความแสบซนที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน ที่เขาถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่ารักและสมจริงมาก จนทำให้หลายคนลองจินตนาการถึงสัตว์เลี้ยงในฝันของตัวเองบ้าง

การทำตามเทรนด์ต่างๆ ที่คนเลี้ยงสัตว์นิยมกัน ก็สามารถทำได้กับเจ้าสุนัขจิ้งจอกตัวนี้ ที่แม้จะมีแต่ภาพวาดแต่ความน่ารักสดใสของมันก็ไม่ต่างจากสัตว์เลี้ยงตัวอื่นเลย

ในเวลาที่เราอยากให้มันทำตัวเป็นเด็กดีก็ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่วาดภาพน่ารักๆ ของมันขึ้นมาเท่านั้น

สามารถติดตามชมภาพความน่ารักของสุนัขจิ้งจอกที่แสนมีชีวิตชีวาทั้งเจ้าตัวนี้และตัวอื่นๆ ได้ทางอินสตาแกรมของคุณ Yee Chong คือ @art_of_silverfox

ที่มา: brightside