เด็กชายวัย 9 ขวบรับวาดภาพ และนำเงินทั้งหมดไปช่วยเหลือสัตว์ไร้บ้าน

ฮีโร่ในการ์ตูนหรือภาพยนตร์อาจจำเป็นต้องมีผ้าคลุมหรือหน้ากากเพื่อเป็นสัญลักษณ์บ่งบอกว่าพวกเขานั้นคือผู้กอบกู้โลก แต่ฮีโร่ในชีวิตจริงนั้นไม่จำเป็นต้องมีอะไรเลย มีเพียงแค่ใจที่งดงามและเสียสละเท่านั้นก็เพียงพอแล้ว

นี่คือเรื่องราวการทำความดีของฮีโร่ในชีวิตจริงที่พิสูจน์ให้เห็นว่าฮีโร่ตัวจริงนั้นไม่จำเป็นต้องมีผ้าคลุม หน้ากาก หรือพลังวิเศษอย่างซูเปอร์ฮีโร่ในการ์ตูน แต่มีเพียงแค่จิตใจที่งดงามพร้อมที่จะช่วยเหลือผู้ที่กำลังลำบาก ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนมนุษย์หรือสัตว์โลกทั้งหลาย

Pavel Abramov คือหนูน้อยวัย 9 ขวบชาวรัสเซีย ที่เป็นฮีโร่ตัวจริงที่คอยช่วยเหลือผู้อื่น นั่นก็คือสัตว์โลกทั้งหลายที่ไม่มีบ้าน ขาดแคลนอาหาร และต้องอยู่ในสถานสงเคราะห์

นอกจากจะช่วยเหลือสัตว์โลกทั้งหลายโดยเฉพาะสุนัขที่อาศัยอยู่ในสถานสงเคราะห์แล้ว หนูน้อย Pavel ยังใช้วิธีการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่งดงาม ที่ทั้งจรรโลงตาและจรรโลงใจ

เด็กชาย Pavel อาศัยอยู่ในชุมชน Arzamas เมืองนิจนีนอฟโกรอด ประเทศรัสเซีย และได้ช่วยเหลือสุนัขไร้บ้านในเมืองของตนเอาไว้มากมายด้วยการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ

หนูน้อยมีความสามารถในการวาดภาพเป็นอย่างมาก เขาสามารถวาดภาพออกมาได้สวยงามและสมจริงไม่แพ้จิตรกรชื่อดัง เรียกได้ว่าเป็นคนที่เกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์อย่างแท้จริง

นอกจาก Pavel จะมีความสามารถในการวาดภาพ หนูน้อยยังใช้ความสามารถของตนเองให้เกิดประโยชน์ ด้วยการรับวาดภาพสุนัขน่ารักๆ จากนั้นก็นำเงินไปช่วยเหลือสุนัขไร้บ้าน

รวมทั้งแมวเหมียวและสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ที่ต่างก็ได้รับความช่วยเหลือจากหนูน้อยอัจฉริยะคนนี้

เด็กชาย Pavel มีทั้งพรสวรรค์ ความสามารถ ความขยันอดทนในการพัฒนาฝีมือวาดภาพ และยังมีจิตใจที่ยิ่งใหญ่และงดงามมากเสียยิ่งกว่าผู้ใหญ่บางคน

เมื่อเรื่องราวของ Pavel ถูกเผยแพร่ออกไป คนรักสัตว์จำนวนมากก็พาสัตว์เลี้ยงของพวกเขามาเป็นแบบให้วาดภาพ จากนั้นก็ช่วยบริจาคเงินให้เด็กชายนำไปช่วยเหลือสัตว์ตัวอื่นๆ

บางคนก็ส่งรูปภาพสัตว์เลี้ยงมาพร้อมเงินบริจาค บางคนก็ถึงขั้นเชิญให้หนูน้อย Pavel เดินทางไปเยือนประเทศของพวกเขา เพื่อโชว์ผลงานและระดมทุนให้กับสัตว์ทั้งหลาย

เด็กชาย Pavel ได้เดินทางไปวาดภาพทั้งที่ประเทศสเปน เยอรมนี และอื่นๆ อีกมากมาย ชื่อเสียงของเขาโด่งดังไปไกล ทั้งในเรื่องของฝีมือการวาดภาพและจิตใจที่งดงามดั่งฮีโร่

นอกจากเงินสดแล้ว หนูน้อย Pavel ก็ยังได้รับของตอบแทนเป็นอาหารสัตว์และของใช้ต่างๆ ที่ช่วยให้สัตว์ไร้บ้านมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ได้กินอิ่มท้อง และได้นอนหลับอย่างอบอุ่น

สามารถติดตามชมผลงานภาพวาดและเรื่องราวการทำความดีช่วยเหลือสัตว์โลกทั้งหลายของหนูน้อย Pavel Abramov ได้ทางอินสตาแกรม @pashaabramov1

ที่มา: boredpanda