การแสดงอารมณ์ความรู้สึกของสัตว์เลี้ยง ที่ดราม่ายิ่งกว่านักแสดงในละคร

สัตว์นั้นก็มีอารมณ์ความรู้สึกไม่แตกต่างอะไรกับมนุษย์เรา และถึงแม้ว่าพวกมันจะพูดไม่ได้ แต่สัตว์โลกเหล่านี้ก็ยังมีวิธีการแสดงออกที่ทำให้เราเข้าใจความรู้สึกของพวกมันได้อย่างชัดเจนและแจ่มแจ้งมากเลยทีเดียว

พบกับภาพความน่ารัก ฉลาดแสนรู้ และขำกลิ้ง ของเหล่าสัตว์เลี้ยงแสนรักไม่ว่าจะเป็นสุนัขหรือแมวเหมียวที่สามารถแสดงอารมณ์ความรู้สึกต่างๆ ของพวกมันออกมาได้อย่างชัดเจนราวกับเป็นนักแสดงภาพยนตร์

ความดราม่าสุดขีดของเจ้าตูบตัวโต ที่ถึงแม้ว่าจะตัวใหญ่แต่มันมีนิสัยขี้ใจน้อยมาก เพราะเมื่อเจ้าของไม่ว่างและไม่สามารถเล่นกับมันได้ มันก็มานั่งทำท่าทางเศร้าสร้อยแบบนี้

ท่าทางที่แสนหมดอาลัยตายอยากของสุนัขอีกตัวหนึ่ง ที่มีท่านอนแสนแปลกประหลาดเพราะมันเอาลำตัวด้านบนพาดขึ้นไปบนโซฟา แต่ลำตัวด้านล่างยังห้อยอยู่กับพื้น

เจ้าตูบที่สามารถแสดงสีหน้าท่าทางได้แบบนักแสดงระดับรางวัลออสการ์ เมื่อมันได้เห็นภาพวาดที่เป็นภาพเหมือนของมันเอง ซึ่งก็ทำให้มันประหลาดใจมากเลยทีเดียว

ท่าทางของสุนัขที่ดูเหมือนกำลังรอปรึกษาหารืออะไรบางอย่างกับเราอยู่ อาจจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับอาหารที่มันชื่นชอบหรืออาจจะต่อรองขอกินขนมมากขึ้นก็ได้

ท่านอนที่แสดงให้เห็นถึงความกลัดกลุ้มแบบเรียกได้ว่าเอาเท้ามารองคางแทนมือของแมวเหมียวตัวนี้ ที่แค่มองก็ทำให้เราสัมผัสได้ถึงอารมณ์กลุ้มของมันแล้ว

เจ้าตูบที่ไม่ได้ติดอยู่ในตู้กระจก แต่มันแค่ต้องการความสนใจจากมนุษย์ จึงเอาหน้ามาแนบกับกระจกและมองมาที่พวกเขาแบบนี้

ท่าทางอันสุดแสนเศร้าของแมวเหมียวที่ดูเหมือนมันจะต้องการอะไรบางอย่าง แต่มนุษย์ไม่ยอมให้มัน มันจึงนอนเอาหน้ามุดที่นอนแบบนี้อยู่นานหลายนาที

สุนัขเป็นสัตว์ที่สามารถแสดงอารมณ์ออกมาได้ชัดเจนที่สุด ถึงแม้ว่าพวกมันจะพูดไม่ได้ แต่เราก็รู้ได้ทันทีว่าเจ้าตูบตัวนี้ไม่พอใจมากๆ

สุนัขที่ถึงแม้ว่าจะกำลังนอนหงายอย่างมีความสุขอยู่บนที่นอน แต่ทันทีที่ได้ยินเสียงคนเดินเข้ามา มันก็หันมามองด้วยความตื่นเต้นเพราะคิดว่าจะได้กินของอร่อย

สีหน้าท่าทางที่แปลกประหลาดและทำให้เราอดหัวเราะไม่ได้ของเจ้าตูบ ที่ผสมปนเปกันระหว่างการบิดขี้เกียจ อ้าปากหาว และอาการหิว

นอกจากอารมณ์ความรู้สึกในแง่ลบแล้วพวกมันก็ยังแสดงอารมณ์ในแง่บวกออกมาได้ชัดเจนไม่แพ้กัน อย่างเช่นรอยยิ้มที่หวานละมุนของน้องหมาตัวนี้นี่เอง

หน้าตาที่น่ารักน่าเอ็นดูแต่ก็ทำให้เราอดหัวเราะไม่ได้ของสุนัขตัวหนึ่ง ที่มันกำลังนั่งอยู่และทำหน้าตาแปลกประหลาดมากๆ เลยทีเดียว

สุนัขที่แสดงอาการดีใจอย่างออกนอกหน้าเมื่อคนแปลกหน้าบอกว่าจะให้ขนมกับมัน เพราะขนมนั้นทำให้มันกลายเป็นสุนัขที่นิสัยเป็นมิตรขึ้นมาทันที

ที่มา: brightside