ทำความรู้จักกับเจ้าเหมียวตัวอ้วน ที่โด่งดังไปทั่วโลกเพราะ “ความดราม่า” ของมันเอง

แมวหลายตัวมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกอินเทอร์เน็ตเพราะความสามารถที่น่าสนใจ บางตัวก็ดูโดดเด่นด้วยหน้าตาหรือลักษณะที่น่ารักน่าทะนุถนอม ขณะเดียวกันแมวบางตัวก็โด่งดังเพราะความดราม่าอย่างเจ้าตัวนี้

พบกับแมวเหมียวที่โด่งดังไปทั่วโลกอินเทอร์เน็ตไม่ใช่เพราะความสามารถหรือหน้าตา แต่เป็นความดราม่าของเจ้าเหมียวที่มีชื่อว่า Ah Fei แมวเหมียวที่ไม่ว่าจะทำอะไรอยู่ที่ไหน อารมณ์ของมันก็ดูดราม่าเกินเหตุเสมอ

นี่คือ Ah Fei แมวเหมียวของคุณ Tang Chang จากประเทศจีน ที่ไม่ว่ามันจะทำอะไรหรืออยู่ในอารมณ์ไหน แต่สีหน้าของมันก็ดูเหมือนกำลังดราม่าสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นใบหน้าที่ดูตกใจ กลัว หรือหวาดผวาก็ตาม

เจ้าเหมียว Ah Fei มีชื่อเสียงและกลายเป็นมีมที่โด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์ เพราะใบหน้าของมันแสดงอารมณ์ที่ทำให้เรารู้สึกได้ถึงความดราม่าอย่างรุนแรงแบบนี้นั่นเอง

สีหน้าของ Ah Fei ซึ่งในภาษาจีนนั้นแปลว่า “อ้วน” ที่ดูเหมือนมันกำลังตกใจกลัวอะไรบางอย่างอยู่ตลอดเวลา ถึงแม้ว่าจริงๆ แล้วมันอาจจะไม่ได้รู้สึกกลัวตลอดเวลาก็ได้

แต่หน้าของมันก็ดูดราม่าเกิดเหตุเกือบทุกภาพ ทำให้คนทั่วโลกต่างก็ตกหลุมรักในความฮาและความน่ารักของเจ้าเหมียวที่มีสีหน้าไม่เหมือนใครตัวนี้

แมวบางตัวอาจโด่งดังไปทั่วโลกอินเทอร์เน็ตเพราะความน่ารัก แต่ Ah Fei นั้นมีทั้งความน่ารักและความแปลกที่ทำให้มันดูแตกต่างไปจากแมวตัวอื่นๆ

รูปต่างๆ ของ Ah Fei ที่คนมักนำไปทำเป็นมีมหรือภาพแสดงอารมณ์ความรู้สึกหวาดผวาหรือตกใจ ที่ดูแล้วทั้งน่ารักและน่าเห็นใจไปพร้อมๆ กัน

ไม่ว่ามันจะกำลังทำอะไร จะกิน นอน หรือเล่น แต่ก็ดูเหมือนกับว่า Ah Fei นั้นกำลังตกใจตลอดเวลา ซึ่งเกิดจากการที่ใบหน้าของมันเป็นแบบนี้เท่านั้นเอง

Ah Fei โด่งดังไปทั่วโลกไม่ใช่แค่ในประเทศจีนเท่านั้น เพราะอารมณ์ความรู้สึกของมันไม่จำเป็นต้องถ่ายทอดออกมาเป็นภาษา แต่ก็ทำให้ทุกคนเข้าใจได้ในทันที

ถึงแม้ว่าเจ้าเหมียว Ah Fei จะแสดงสีหน้าแบบอื่นบ้าง แต่ส่วนใหญ่แล้วใบหน้าของมันก็ยังคงดูตกใจและหวาดผวาอยู่เหมือนเดิมเสมอ

ที่มา: boredpanda