เจ้าตูบเดินเข้ามาทักทายหญิงสาวถึงหน้าบ้าน เพราะรู้ว่าเธอคือผู้มีพระคุณ

หญิงสาวคนหนึ่งได้พบเจอกับสุนัขที่มีพฤติกรรมแปลกประหลาด เพราะในระหว่างที่เธอกำลังนั่งเล่นอยู่ในสวนหน้าบ้าน มันก็เดินตรงเข้ามาและยืนนิ่งอยู่แบบนั้นไม่ยอมไปไหนเลย จนกระทั่งเธอได้ทราบเหตุผลของการกระทำนั้นและเป็นเหตุผลที่น่าประทับใจมากจริงๆ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับคุณ Kate Howard ในช่วงบ่ายวันหนึ่งระหว่างที่เธอกำลังนั่งพักผ่อนอยู่ในสวนหน้าบ้าน ก็มีสุนัขแปลกหน้าเดินเข้ามาจ้องหน้าเหมือนอยากพูดคุยด้วย

เจ้าตูบสีน้ำตาลยืนมองหน้า Kate อยู่นาน ส่วนเจ้าของที่เดินมากับมันพยายามดึงให้มันเดินต่อเพราะกลัวว่ามันจะรบกวนเธอ แต่เจ้าตูบก็ไม่ยอมขยับเขยื้อนเหมือนรอให้เธอทักทายมัน

จนกระทั่งเจ้าของซึ่งเป็นผู้หญิงที่เดินมาด้วยนั้นได้เรียกชื่อมันว่า Winnie เธอจึงนึกออกว่าจริงๆ แล้วเธอรู้จักเจ้าตูบตัวนี้ เพราะเคยดูแลมันชั่วคราวระหว่างที่มันยังหาบ้านไม่ได้นั่นเอง

Winnie ได้มาอยู่กับ Kate ป็นเวลาเพียง 5 วันเท่านั้น แต่ดูเหมือนว่าความรักความอบอุ่นที่มันได้รับจะทำให้เจ้าตูบยังจดจำเธอได้เป็นอย่างดี จึงรีบเดินมาหาเธอด้วยความดีอกดีใจ Kate เล่าเรื่องราวของเธอและ Winnie ให้เจ้าของคนใหม่ของมันได้ฟัง จากนั้นทั้งคู่จึงนั่งลงพูดคุยกันและแลกเปลี่ยนเรื่องราวของเจ้าตูบที่น่ารักและแสนรู้มากๆ ตัวนี้

Kate เล่าว่าตอนแรกเธอยังไม่พร้อมที่จะรับสุนัขมาช่วยดูแล แต่เมื่อเห็นใบหน้าที่น่ารักและน่าสงสารของ Winnie ก็ทำให้เธอตกลงรับมันมาดูแลชั่วคราว ก่อนที่จะส่งตัวมันกลับคืนไปเพื่อหาบ้านที่ถาวร เพราะ Foxy สุนัขของเธอนั้นเป็นสุนัขที่ชอบอยู่ลำพังตัวเดียวมากกว่า

หลังจากที่ Kate ส่งตัว Winnie ไปหาบ้านใหม่ หลังจากช่วยดูแลมันชั่วคราวและได้สอนให้มันทำสิ่งพื้นฐานอย่างเช่นการใช้ชีวิตและการขับถ่ายในบ้านแล้ว เจ้าตูบก็ได้พบกับเจ้าของคนใหม่ทันที โดยเจ้าของคนใหม่นั้นเพิ่งสูญเสียสุนัขไป และเมื่อได้เห็นรูปภาพของ Winnie ก็ตกหลุมรักมัน จึงรีบติดต่อไปยังมูลนิธิและระบุเลยว่าเธอต้องการรับ Winnie มาเลี้ยง

ราวกับเป็นโชคชะตาฟ้าลิขิตที่ทำให้ Kate และ Winnie ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง และบ้านใหม่ของ Winnie ยังอยู่ห่างออกไปเพียงแค่ซอยเดียวเท่านั้น และเจ้าของคนใหม่ก็บอกว่าถ้ามีเวลาว่างเธอจะพาเจ้าตูบแวะมาเล่นกับ Kate บ่อยๆ อย่างแน่นอน

ที่มา: thedodo