มิตรภาพของหญิงสาวและลาเพื่อนบ้าน ที่กลายเป็นเพื่อนปลอบเมื่อพบเรื่องลำบากใจ

มิตรภาพคือสิ่งสวยงามที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลาและเกิดขึ้นได้กับทุกคน อย่างเช่นเรื่องราวของมิตรภาพอันแสนน่ารักอบอุ่นระหว่างหญิงสาวคนหนึ่ง และลาของเพื่อนบ้านที่สุดท้ายก็กลายมาเป็นครอบครัวของเธอ

เรื่องราวของมิตรภาพอันแสนน่ารักและอบอุ่นหัวใจ ระหว่างผู้หญิงคนหนึ่งที่เป็นคนรักสัตว์ และเจ้าลาที่เคยเป็นสัตว์เลี้ยงของเพื่อนบ้าน แต่ทั้งคู่ก็ผ่านอะไรมาด้วยกันมากมาย จนสุดท้ายก็กลายมาเป็นครอบครัวเดียวกัน

เมื่อคุณ Shelbi Hahn และสามีของเธอย้ายไปอยู่ที่รัฐเวอร์จิเนีย หนึ่งในเพื่อนบ้านคนแรกๆ ที่พวกเธอได้รู้จักไม่ใช่มนุษย์ แต่เป็นลาของเพื่อนบ้านที่มีชื่อว่า Jenny ที่ไม่นานก็กลายเป็นทั้งเพื่อนและครอบครัวของเธอ

คุณ Shelbi กับเจ้าลา Jenny รู้สึกสนิทสนมและผูกพันกันตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอ โดยเฉพาะหลังจากน้องชายของเธอเสียชีวิตแต่เธอไม่สามารถเดินทางกลับไปที่บ้านได้ ก็มีเจ้าลาคอยเป็นเพื่อนปลอบใจอยู่เคียงข้างเสมอ

หลังจากนั้นไม่นานเธอก็แท้งบุตร ส่วนเจ้าลา Jenny ก็สูญเสียคู่ของมันและเจ้าของคนหนึ่งไปในเวลาไล่เลี่ยกัน ทำให้ทั้งสองยิ่งผูกพันกันมากขึ้น เพราะได้อยู่เคียงข้างและเป็นกำลังใจให้กันในวันที่ทั้งสองฝ่ายต่างสูญเสีย

เมื่อเห็นมิตรภาพของทั้งสอง เจ้าของอีกคนหนึ่งของ Jenny ที่มีอายุมากแล้วและคิดว่าคงไม่สามารถดูแลมันได้ดีเท่ากับเธอ ก็ถามว่าคุณ Shelbi อยากรับ Jenny ไปดูแลหรือไม่ ซึ่งเธอก็ตอบตกลงด้วยความยินดีเป็นอย่างยิ่ง

จากเพื่อนบ้านที่คอยดูแลปลอบใจกัน Jenny ก็ได้กลายมาเป็นครอบครัวของเธออย่างเป็นทางการ ซึ่งที่บ้านของคุณ Shelbi ก็มีฟาร์มอยู่แล้ว Jenny จึงไม่เหงาเพราะมีทั้งคนดูแลและมีเพื่อนสัตว์ตัวอื่นอยู่ด้วยกันตลอดเวลา

ที่มา: thedodo