หนุ่มสเปนเจอ “ลา” เพื่อนซี้ครั้งแรกในรอบหลายวัน จนทำให้เจ้าลาถึงกับร้องไห้

การล็อคดาวน์และการกักตัวอยู่แต่ในบ้านเนื่องจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ทำให้หลายคนรู้สึกเหงาเมื่อต้องแยกจากคนที่พวกเขารัก รวมไปถึงคนที่ต้องแยกจากสัตว์เลี้ยงตัวโปรดที่อาศัยอยู่กันคนละที่ด้วย

การออกมาตรการล็อคดาวน์ของประเทศสเปนทำให้ประชาชนไม่สามารถออกจากบ้านของพวกเขาได้ถ้าไม่มีเหตุจำเป็น เช่นเดียวกับชายคนหนึ่งชื่อว่า Ismael Fernández ที่ไม่สามารถเดินทางไปพบปะญาติพี่น้องได้

แต่นอกจากญาติพี่น้องที่ Ismael Fernández มักจะไปพบปะเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง เขายังมีเพื่อนที่ต้องแยกจากกันชั่วคราวจากมาตรการล็อคดาวน์ นั่นก็คือลาที่พี่ชายของเขาเลี้ยงเอาไว้นั่นเอง

Ismael Fernández มักจะไปเยี่ยมพี่ชายของเขาเป็นประจำทุกสัปดาห์ และใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับเจ้า Baldomera หรือ Baldo ลาของเขา แต่มาตรการล็อคดาวน์ทำให้เขาไม่สามารถไปเยี่ยมมันได้เป็นเวลานาน

Ismael รู้สึกคิดถึงเจ้า Baldo มาก และได้แต่สงสัยว่ามันจะคิดถึงเขาบ้างหรือไม่ ซึ่งการแยกจากกันนั้นทำให้เขารู้สึกเหงาและคิดถึงมันมากยิ่งกว่าครอบครัวเสียอีก เพราะอย่างน้อยเขาก็ยังติดต่อครอบครัวด้วยวิธีอื่นได้

จนกระทั่งเมื่อสเปนคลายมาตรการล็อคดาวน์ ทำให้ Ismael ได้ออกจากบ้านเป็นครั้งแรกในรอบหลายวัน ขณะที่คนอื่นเดินทางไปผับ ร้านอาหาร หรือสถานที่ต่างๆ เขาก็รีบเดินทางไปยังไร่ของพี่ชายทันที

Ismael ถึงกับน้ำตาซึมเมื่อเขาได้พบหน้าเจ้า Baldo อีกครั้ง และไม่ได้มีแต่เขาที่รู้สึกดีใจจนพูดไม่ออก เจ้าลาเองก็รีบวิ่งมาหาเขาและส่งเสียงร้องที่แปลกประหลาดมาก ซึ่งเป็นเสียงแบบที่เขาเองก็ไม่เคยได้ยินมาก่อนเลย

ดูเหมือนว่าจะไม่ได้มีแต่เขาเพียงคนเดียวที่ร้องไห้ออกมา แต่เจ้า Baldo เองก็ดีใจจนส่งเสียงร้องออกมาด้วยความคิดถึงเช่นกัน ถึงแม้ว่าพี่ชายของ Ismael จะดูแลมันอยู่ทุกวัน แต่เขาก็ยังเป็นเพื่อนซี้ของมันอยู่เหมือนเดิม

ที่มา: thedodo