น้องโลมาผูกมิตรกับนักประดาน้ำ จนสามารถเล่นโยนและคาบของด้วยกันได้

โลมาเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่เฉลียวฉลาด และยังมีความเป็นมิตรกับมนุษย์ นอกจากพวกมันจะชอบช่วยเหลือคนที่ตกน้ำ ก็ยังมีโลมาตัวหนึ่งที่ผูกมิตรกับมนุษย์จนกลายเป็นเพื่อนเล่นกันทุกครั้งที่เขาดำลงไปในทะเล

เรื่องราวความผูกพันระหว่างโลมาและชายคนหนึ่ง ที่ชื่นชอบการดำน้ำมาก ทุกครั้งที่เขาแหวกว่ายลงไปในทะเลบริเวณที่มีโลมาตัวนี้อาศัยอยู่ เจ้าโลมาก็มักจะว่ายน้ำมาทักทายเขา และล่าสุดก็ยังชวนเขามาเล่นด้วยกัน

Evan Pender เป็นนักดำน้ำที่ชื่นชอบการดำน้ำมากเป็นชีวิตจิตใจ และเขาก็ใช้เวลาอยู่ในน้ำมากจนกลายเป็นเพื่อนกับสัตว์ทะเลตัวหนึ่ง นั่นก็คือเจ้าโลมาที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งของเกาะไอร์แลนด์ในทวีปยุโรป

ทุกครั้งที่ Evan Pender แหวกว่ายลงไปในมหาสมุทร เขาก็มักจะได้เจอกับเจ้าโลมาที่มีชื่อว่า Dusty โลมาตัวนี้ชอบโผล่มาทักทายนักดำน้ำและนักท่องเที่ยวบนเรือ แต่ดูเหมือนมันจะสนิทกับ Evan มากเป็นพิเศษ

นอกจากมันจะชอบว่ายน้ำมาทักทายเขาด้วยความเป็นมิตร และคอยอยู่เป็นเพื่อนไม่ให้ Evan เหงา ล่าสุดเจ้า Dusty ก็ยังค้นพบการละเล่นที่สนุกสนาน เมื่อมันรู้ว่ารองเท้าที่มีรูปทรงคล้ายครีบของ Evan สามารถถอดออกได้

มันคาบรองเท้าดำน้ำของเขาไปเล่นอย่างมีความสุขสนุกสนานมาก จนกระทั่ง Evan ต้องขอคืนเพื่อใช้ดำน้ำต่อ แต่วันต่อมาเมื่อเขากลับมาเจอกับเจ้า Dusty อีกครั้ง ก็พบว่าครั้งนี้มันมีรองเท้าตีนเป็ดเป็นของตัวเอง

นอกจาก Dusty จะไปเก็บรองเท้ามาจากที่ไหนสักแห่ง มันก็ยังเอามาเล่นอย่างสนุกสนาน โดยปล่อยรองเท้าออกไปตามกระแสน้ำให้ Evan ไปเก็บ และเมื่อ Evan โยนออกไปมันก็ว่ายไปเก็บกลับมาเช่นเดียวกัน

Dusty เล่นกับ Evan อย่างสนุกสนานเหมือนเป็นสุนัขตัวหนึ่ง แต่ Evan ก็ระมัดระวังและพยายามรักษาระยะห่างอย่างที่เขาทำเป็นประจำ เพราะ Dusty นั้นเป็นสัตว์ในธรรมชาติ ไม่ใช่สัตว์เลี้ยงเหมือนกับสุนัขหรือแมว

ที่มา: thedodo