โลมาดีใจมากจนเก็บอาการไม่อยู่ เมื่อได้พบเจอเพื่อนใหม่อย่างสลอธเป็นครั้งแรกในชีวิต

การรักษาระยะห่างทางสังคมหรือ Social Distancing เพื่อลดการระบาดของไวรัสโควิด-19 เป็นสิ่งที่มีความสำคัญมาก แต่มันก็อาจทำให้ผู้คนรู้สึกเบื่อหน่าย ขณะเดียวกันมันก็ทำให้สัตว์โลกทั้งหลายกลับมีอิสระมากขึ้น

ในช่วงที่ผู้คนกักตัวเพื่อลดการแพร่ระบาดของไวรัส สวนสัตว์และอควาเรียมทุกแห่งก็ต้องปิดทำการ แต่เจ้าหน้าที่ได้ใช้โอกาสที่สวนสัตว์ว่างเปล่าไร้ผู้คน ในการพาสัตว์ทั้งหลายออกมาเดินเล่นเปิดหูเปิดตา

เจ้าหน้าที่ในสวนสัตว์หลายแห่งได้พาสัตว์ที่อยู่ในความดูแลของพวกเขาออกมาเดินเล่นเปิดหูเปิดตาบ้าง จึงมีภาพความน่ารักให้ได้ชมกันมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือมิตรภาพระหว่างเพื่อนใหม่อย่างโลมาและสลอธ

ก่อนหน้านี้หลายคนอาจได้เห็นความน่ารักที่เกิดจากมิตรภาพระหว่างสัตว์ต่างชนิด เมื่อผู้คนพามันออกมาเดินเล่นเยี่ยมเยียนสัตว์ชนิดอื่น และล่าสุดที่ Texas Aquarium ก็ได้มีมิตรภาพเกิดขึ้นระหว่างโลมาและสลอธ

เจ้าหน้าที่ได้พาเจ้าสลอธ สัตว์ที่ได้ชื่อว่าเชื่องช้าที่สุดชนิดหนึ่งในโลก ออกมาเดินเล่นพบปะกับสัตว์ชนิดอื่น หนึ่งในนั้นก็คือโลมา สัตว์ที่อาศัยอยู่ในน้ำ ทำให้พวกมันทั้งสองชนิดนั้นไม่เคยพบเจอกันมาก่อน

การได้พบเห็นสลอธเป็นครั้งแรกทำให้เหล่าโลมาตื่นเต้นและดีใจมาก สีหน้าท่าทางของพวกมันแสดงออกอย่างชัดเจนว่ารู้สึกอย่างไรที่ได้พบกับเพื่อนใหม่ ในขณะที่สลอธนั้นนิ่งสงบตามนิสัยปกติของมัน

ตลอดชีวิตของสัตว์บางชนิด พวกมันก็อาจจะไม่มีโอกาสได้พบเจอกับเพื่อนต่างสายพันธุบางชนิดเลยแม้แต่ครั้งเดียว แต่การปิดอควาเรียมครั้งนี้ทำให้โลมาและสลอธมีโอกาสได้พบเจอกันเป็นครั้งแรก

มิตรภาพต่างสายพันธุ์ที่น่ารักและอาจจะหาชมที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว เกิดจากการพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส ที่เป็นกิจกรรมที่ช่วยให้ทั้งเจ้าหน้าที่และสัตว์ทั้งหลายนั้นไม่รู้สึกเบื่อเมื่อไม่มีผู้มาชม

สามารถติดตามชมภาพความน่ารักของสลอธ โลมา และสัตว์อื่นๆ ได้ทางเฟซบุ๊ก Texas State Aquarium

ที่มา: boredpanda