พนักงานส่งของแชร์เรื่องราวของเจ้าตูบ ที่เขาได้พบเจอและเล่นกับพวกมันทุกวัน

ข้อดีของอินเทอร์เน็ตก็คือเราสามารถหาอะไรที่น่ารักอบอุ่นหัวใจดูได้ทุกวัน โดยเฉพาะความน่ารักของน้องหมาที่มีผู้คนมากมายช่วยกันแชร์ภาพและเรื่องราวน่ารัก อย่างเช่นพนักงานส่งของและสุนัขที่เขาพบเจอทุกวัน

Scott Hodges เป็นคนที่รักสุนัขมาก โดยเฉพาะสุนัขพันธุ์พิทบูลเหมือนเจ้า Sheba ที่เขาเคยเลี้ยงไว้แต่มันจากไปหลายปีแล้ว โชคดีที่สก็อตทำงานเป็นพนักงานส่งของ เขาจึงได้พบเจอพิทบูลและสุนัขพันธุ์อื่นทุกวัน

นอกจากเขาจะได้พบเจอความน่ารักของสุนัขทุกวันในระหว่างที่ส่งของแล้ว เขายังได้ถ่ายภาพของพวกมันมาแชร์ใน UPS Dogs เป็นประจำ เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสความน่ารักของสุนัขเช่นเดียวกับเขาด้วย

สก็อตทำงานกับ UPS มานานกว่า 32 ปีแล้ว และนอกจากเขาจะทำหน้าที่ได้อย่างมืออาชีพ เขายังกลายเป็นเพื่อนกับสุนัขของลูกค้าทุกตัว และเจ้าตูบทุกตัวก็รักและชื่นชอบเขามากเช่นกัน

เขาไม่เพียงได้พบกับสุนัขพิทบูลพันธุ์โปรดของเขาหลายตัวเท่านั้น แต่ยังได้ทำความรู้จักกับสุนัขหลากหลายสายพันธุ์ ที่เขาก็รู้สึกรักพวกมันไม่น้อยไปกว่าพิทบูลเลย

ในระหว่างที่ทำหน้าที่ ไม่ว่าจะยุ่งแค่ไหน เขาก็จะแบ่งเวลาไปแวะทักทายสุนัขเป็นประจำ เพราะมันเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เขาชื่นชอบการทำงานนี้

สก็อตเล่าว่าในแต่ละวันเขาจะได้เจอสุนัขราว 10-15 ตัว เมื่อรวมๆ กันแล้วในชีวิตการทำงานตลอด 32 ปีที่ผ่านมา เขาก็อาจจะได้เจอสุนัขหลายร้อยหรือหลายพันตัวเลยทีเดียว

เขาบอกว่าพนักงาน UPS คนอื่นก็มักจะเป็นคนที่รักสุนัขเช่นกัน ถึงแม้จะมีบางคนที่กลัวหรือหวั่นเกรงพวกมันบ้าง แต่คนที่เกลียดหรือกลัวสุนัขมากๆ ก็คงไม่สามารถทำงานนี้ได้

การพบเจอสุนัขเป็นเรื่องปกติสำหรับบุรุษไปรษณีย์หรือพนักงานส่งของ ทำให้พวกเขากลายเป็นเพื่อนของพวกมัน ไม่ได้เป็นศัตรูกันเหมือนที่เราเห็นในภาพยนตร์

สุนัขหลายตัวนั้นน่ารักและเป็นมิตรมาก ทันทีที่รถของเขาขับเข้ามาในบ้าน พวกมันก็จะวิ่งออกมาทักทายและต้อนรับราวกับเป็นเพื่อนเก่าแก่ที่ไม่ได้เจอกันมานาน

คนส่งของหลายคนยังชอบพกขนมสำหรับสุนัขติดไปด้วย เพื่อจะได้แบ่งให้พวกมันกินทันทีที่ได้พบเจอ นอกจากจะทำให้สุนัขชอบพวกเขาแล้ว ก็ยังเป็นผลดีต่อการทำงานด้วย

ติดตามความน่ารักของพนักงานส่งของ UPS และน้องหมาเพิ่มเติมได้ใน UPS Dogs

ที่มา: boredpanda