ความฮาและน่ารัก เมื่อผู้คนประชันภาพรอยยิ้มที่สดใสของบรรดาเจ้าตูบ

สุนัขเป็นสัตว์ที่น่ารักที่สุดชนิดหนึ่งในโลก เพราะนอกจากพวกมันจะมีหน้าตาน่ารัก ขนปุกปุย และมีนิสัยซื่อสัตย์และว่านอนสอนง่ายแล้ว ทุกอวัยวะบนตัวของพวกมันยังสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับเราได้ด้วย

ภาพความน่ารักชวนขำ เมื่อคนเลี้ยงสุนัขพากันแชร์รูปภาพของสุนัขของตนเองในอิริยาบถที่แปลกแตกต่างไปจากปกติ นั่นก็คือตอนที่พวกมันโชว์เขี้ยวคมๆ แต่ไม่ได้โชว์แค่ตอนที่กำลังขู่ด้วยความโมโหแต่อย่างใด

ภาพสุนัขโชว์ฟันกำลังเป็นประเด็นฮอตบนสังคมออนไลน์เว็บไซต์ Reddit ในกระทู้ที่มีชื่อว่า Toofers ซึ่งเต็มไปด้วยภาพความฮาและน่ารักของเจ้าตูบที่โชว์ฟันซี่เล็กๆ ของพวกมันออกมาทั้งตั้งใจและไม่ได้ตั้งใจ

เรามักเห็นฟันของเจ้าตูบตอนที่พวกมันกำลังขู่ด้วยความโมโห แต่รูปร่างของสุนัขแต่ละตัวก็แตกต่างกันไปเช่นเดียวกับมนุษย์ ทำให้สุนัขบางตัวเผลอโชว์ฟันของพวกมันออกมาทั้งๆ ที่ไม่ได้กำลังแยกเขี้ยว

สาวสวยและเจ้าตูบที่เรียกได้ว่าเป็นเพื่อนรักเพื่อนซี้ของกันและกัน เพราะทั้งคู่เข้ากันได้เป็นอย่างดีในทุกๆ เรื่อง แม้แต่การโพสท่าถ่ายรูปของเธอและเจ้าตูบก็ยังดูเหมือนกันแบบนี้

หัวข้อ Toofers ในเว็บไซต์ Reddit นั้นมีผู้เข้ามาติดตามมากว่า 70.2k แล้ว เพราะในนั้นเต็มไปด้วยภาพความน่ารักและชวนให้ขำกลิ้งของเจ้าตูบในท่าทางต่างๆ แต่ทุกท่าล้วนมองเห็นเขี้ยวของพวกมันได้อย่างชัดเจน

ความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าตูบที่หลับปุ๋ยอย่างไม่รู้เรื่องรู้ราว แม้แต่ตอนที่หน้าของมันไถไปกับพื้นมันก็ยังไม่ลืมตาตื่น ทำให้หน้าบู้บี้จนฟันซี่เล็กๆ โผล่ออกมาข้างนอก

เจ้าตูบที่ยิ้มสวยโชว์ฟันขาวสะอาดใส ที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี เพราะในยุคนี้สุนัขไม่ค่อยได้ใช้ฟันกัดแทะเหมือนในอดีตแล้ว มนุษย์ที่เป็นเจ้าของจึงต้องช่วยดูแลสุขภาพช่องปากของมันด้วย

เจ้าตูบที่กำลังคันฟันมากเพราะฟันซี่เล็กๆ ของมันเพิ่งงอกออกมาได้ไม่นาน เช่นเดียวกับเด็กๆ ที่อยากกัดแทะไปหมดทุกอย่าง เราจึงต้องคอยดูแลทั้งฟันของมันและข้าวของของเราที่อาจจะเสียหายได้

ฟันซี่เล็กๆ ของลูกสุนัขที่ตัวเล็กจิ๋วเช่นเดียวกับขนาดฟันของมัน ถึงแม้ว่าจะยังไม่สามารถกัดจนทำให้คนได้รับบาดเจ็บร้ายแรงได้ แต่ก็สร้างความเสียหายให้กับเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างแน่นอน

ถ้าฟันของสุนัขไม่ได้รับการดูแล ก็จะผุและหลุดออกไปในที่สุด ทำให้กลายเป็นสุนัขฟันหลอที่ไม่มีฟันเอาไว้ยิ้มสวยๆ แบบเจ้าตูบพวกนี้

เราจึงควรหันมาช่วยกันดูแลสุขภาพช่องปากของสุนัขในบ้าน ให้พวกมันมีรอยยิ้มที่สะอาดและสดใส สร้างความสุขให้กับเราได้ต่อไป อย่างเช่นเจ้าตูบเขี้ยวเงินตัวนี้ที่ดูเท่สุดๆ ไปเลย

ที่มา: boredpanda