สุนัขสองพี่น้องโผเข้ากอดกันด้วยความดีใจ หลังแยกย้ายกันไปนานกว่า 10 เดือน

เมื่อลูกสุนัขเติบโตขึ้น พวกมันก็ต้องแยกย้ายกันไปมีชีวิตเป็นของตัวเอง เพราะแต่ละตัวก็ต้องมีบ้านและเจ้าของคนใหม่ ซึ่งก็อาจจะทำให้พวกมันไม่ได้เจอกันอีกเลย หรือบางตัวก็อาจจะโชคดีและบังเอิญเจอกันแบบนี้

นี่คือเรื่องราวสุดน่ารักอบอุ่นหัวใจที่เกิดขึ้นด้วยความบังเอิญ เมื่อสุนัขสองตัวจากสองครอบครัวได้ออกมาเดินเล่น และเมื่อพวกมันเดินสวนมาพบกัน เจ้าตูบทั้งสองตัวก็รีบวิ่งเข้าไปกอดกันเพราะพวกมันนั้นเป็นพี่น้องกันนั่นเอง

สุนัขสองตัวชื่อว่า Monty และ Rosie นั้นเป็นพี่น้องท้องเดียวกัน แต่พวกมันก็ไม่ได้เจอกันมานานกว่า 10 เดือนแล้ว ตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นลูกสุนัขตัวเล็กจิ๋ว แต่วันหนึ่งพวกมันก็ได้มาพบกันโดยบังเอิญและยังจดจำกันได้

Susan Killip เจ้าของ Rosie เล่าว่าแม่ของสุนัขทั้งสองตัวนั้นให้กำเนิดลูกน้อย 6 ตัวด้วยกัน แต่ดูเหมือนว่าเจ้า Monty และ Rosie จะสนิทสนมกันเป็นพิเศษ และมันยังได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันในบ้านหลังเดียวกันระยะหนึ่งด้วย

แต่เมื่อเริ่มโตทั้งสองตัวก็แยกย้ายไปอยู่กับเจ้าของคนใหม่ ทำให้พวกมันไม่ได้เจอกันอีกเลย แต่เนื่องจากบ้านของทั้งสองนั้นอยู่ไม่ไกลกันมากนัก วันหนึ่ง Monty และ Rosie จึงได้มาพบกันด้วยความบังเอิญแบบนี้

ทันทีที่เห็นหน้าอีกฝ่าย เจ้าตูบทั้งสองก็เดินเข้าไปหากันและกอดกันทันที ทำให้เจ้าของและคนอื่นๆ เชื่อว่าพวกมันน่าจะยังจำกันได้ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เจอกันมานานกว่า 10 เดือนแล้วก็ตาม

ผู้เชี่ยวชาญด้านพฤติกรรมสัตว์จาก Tufts University เผยว่า สุนัขสายพันธุ์เดียวกันมักจะมีความสนใจกันมากกว่าสุนัขต่างสายพันธุ์อยู่แล้ว แต่เราก็ยังไม่สามารถระบุได้อย่างแน่ชัดว่าพฤติกรรมของ Monty และ Rosie นั้นเกิดขึ้นด้วยความบังเอิญ หรือเป็นเพราะว่าพวกมันนั้นสามารถจดจำพี่น้องของมันเองได้จริงๆ

ที่มา: thedodo