เจ้าตูบทั้ง 35 ตัวดีใจเต็มที่ เมื่อได้เป็นผู้เลือกของขวัญคริสต์มาสด้วยตัวเอง

เทศกาลคริสต์มาสคือเทศกาลแห่งการแบ่งปัน ไม่ว่าจะแบ่งปันความรักให้กับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรัก ไปจนถึงการแบ่งปันความรักและของขวัญที่ล้ำค่าให้กับสัตว์โลกที่ต้องการความรักเป็นอย่างมากด้วยเช่นกัน

ผู้คนจำนวนมากมายบริจาคทั้งของจำเป็นและของขวัญพิเศษให้กับสุนัขในช่วงเทศกาลคริสต์มาส เช่นเดียวกับมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ Dogs Trust Ireland ที่ได้รับของมากมายที่ผู้คนพากันบริจาคเข้ามา

ซึ่งนอกจากของจำเป็นอย่างอาหาร ยา และอื่นๆ แล้ว ก็ยังมีคนที่ตั้งใจซื้อของเล่นให้กับเจ้าตูบเหล่านี้ด้วย

แต่นอกจากเจ้าตูบที่ Dogs Trust Ireland จะได้รับของขวัญสุดพิเศษในวันคริสต์มาสแล้ว พวกมันยังได้รับโอกาสให้ “เลือกของขวัญด้วยตัวเอง” ทุกตัว โดยเจ้าหน้าที่ได้นำของทุกชิ้นมาวางเรียงไว้เป็นแถวให้เลือกได้ง่ายๆ

จากนั้นพวกเขาก็ปล่อยให้เจ้าตูบที่ทั้งตื่นเต้นและดีใจสุดขีดวิ่งเข้ามาคาบของเล่นที่มันชอบด้วยตัวเอง ทำให้วันคริสต์มาสครั้งนี้พิเศษกว่าครั้งไหน เพราะพวกมันต่างก็มีความสุขมากขึ้นเมื่อได้ของที่ชอบที่สุดเป็นของขวัญ

อย่างเช่นเจ้า Esme ตัวนี้ ที่เลือกของเล่นที่ทำจากพลาสติกที่มีลูกบอลกลิ้งอยู่ด้านใน แตกต่างจากบางตัวที่ชอบตุ๊กตาที่นุ่มนิ่มน่ากอด หรือบางตัวที่ชอบลูกบอลหรือของเล่นที่ทำจากยางมากกว่า

ไม่ว่าจะเป็นสุนัขโตหรือลูกสุนัขต่างก็มีความสุขไม่แพ้กัน เพราะไม่ว่าจะอยู่ในวัยไหนพวกมันก็ยังคงเป็นสัตว์เลี้ยงที่ขี้เล่น ขี้อ้อน และต้องการความรักและการดูแลเอาใจใส่จากเราเสมอ

ในปี 2017 อาสาสมัครที่ Dogs Trust Ireland ได้เล่นเกม Secret Santa นั่นก็คือให้พวกเขาเป็นคนเลือกซื้อหรือหาของเล่นที่เหมาะกับสุนัขแต่ละตัวที่ได้คู่กัน สร้างความสนุกสนานให้กับทั้งผู้ให้และผู้รับอย่างเจ้าตูบด้วย

แต่ในปี 2018 พวกเขาก็ได้เปลี่ยนมาใช้วิธีการให้เจ้าตูบเลือกของขวัญที่ถูกใจด้วยตนเอง ซึ่งเป็นวิธีที่ดีกว่ามากเพราะบางครั้งเจ้าตูบก็ได้รับของขวัญที่มันไม่ปลื้มเท่าไหร่จึงเล่นได้ไม่นานก็เบื่อ แต่ด้วยวิธีนี้ทำให้เจ้าตูบสามารถเลือกของเล่นชิ้นโปรดที่มันชอบที่สุดเอาไปเล่นด้วยได้ตลอดทั้งปีไม่มีเบื่อเลย

ดังนั้นในปี 2019 นี้พวกเขาจึงนำของเล่นทั้งหมดมาเรียงรายให้เจ้าตูบได้เลือกเองอีกครั้ง จากนั้นก็บันทึกภาพเหตุการณ์ทั้งหมด แล้วคัดเลือกเอารีแอคชั่นที่น่ารักๆ มาตัดต่อจนกลายเป็นวิดีโอสุดพิเศษ

สามารถรับชมวิดีโอการเลือกของขวัญด้วยตนเองของเจ้าตูบทั้ง 35 ตัวจาก Dogs Trust Ireland ได้ทางช่องยูทูบ DogsTrustIreland ในคลิปชื่อว่า Dogs Picking Their Own Christmas Present

ที่มา: boredpanda