วีรกรรมของเจ้าตูบ ที่ทำให้เรายิ้มและหัวเราะได้โดยอัตโนมัติ

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักน่าเอ็นดูมาก เพราะไม่ว่ามันจะทำอะไรหรือแม้จะไม่ได้ทำอะไรเลยก็ตาม ก็ยังสามารถทำให้มนุษย์ยิ้มและหัวเราะอย่างมีความสุขได้ทุกครั้ง ยกตัวอย่างเช่นความน่ารักของเจ้าตูบเหล่านี้

รวมภาพความน่ารักน่ากอดของสุนัขทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นสุนัขที่น่ารักขี้อ้อน แสบซน หรือฉลาดแสนรู้ แต่ก็สามารถสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับเหล่าคนรักสุนัขได้ไม่แตกต่างกันเลยแม้เว้นแม้แต่ตัวเดียว

ความน่ารักบวกกับพฤติกรรมอันแปลกประหลาดของเจ้าตูบ เมื่อวันหนึ่งเจ้าของลืมตาตื่นขึ้นมา และพบว่ามันขึ้นมาทับอยู่บนหน้าอกของเขาพร้อมทั้งจ้องมองมาด้วยสีหน้าที่ไม่น่าไว้ใจ

ความแสบซนของเจ้าตูบที่ทำให้เกิดภาพที่น่ารักและเท่มาก เมื่อมันขโมยไปป์ของเจ้านายมา และเอามาคาบไว้ในปากเพราะตั้งใจจะแทะเล่น แต่กลับดูเหมือนมันกำลังสูบไปป์อยู่เลย

สุนัขน่ารักทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะในวัยเด็กที่พวกมันยังตัวเล็ก ไร้เดียงสา และซุกซนมากๆ เหมือนเจ้าสองตัวนี้ที่กำลังเล่นกันอย่างสนุกสนานและทำให้เรามีความสุขแค่ได้เห็นความสดใสของมัน

ชีวิตในหนึ่งวันของเจ้าตูบคอร์กี้ที่อาศัยอยู่ในเมืองใหญ่อย่างแมนฮัตตันกับเจ้าของ มันจึงมีวิถีชีวิตเหมือนชาวเมืองทั่วไป ที่หลังจากเดินทางด้วยความเหนื่อยล้าก็มักจะเผลอหลับไปบนรถไฟใต้ดิน

ความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าตูบสองตัวที่เป็นพี่น้องกัน ถึงแม้ว่าจะอายุห่างกันและแตกต่างกันมาก แต่ก็รักและสนิทสนมกันมากด้วย เห็นได้จากท่าที่พี่กำลังกอดน้องอยู่อย่างน่ารักน่าชัง

เจ้าตูบที่กำลังตั้งอกตั้งใจรับชมการ์ตูนเกี่ยวกับน้องหมา เช่นเดียวกับมนุษย์ที่ชอบดูละครหรือภาพยนตร์ที่มีเรื่องราวคล้ายคลึงกับชีวิตจริงของเรานั่นเอง

สุนัขบางตัวนั้นฉลาดแสนรู้และสามารถทำตามคำสั่งได้อย่างยอดเยี่ยม แต่สุนัขบางตัวเกิดมาเพื่อเล่นสนุกเท่านั้น อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่ไม่ผ่านการทดสอบเพื่อเป็นสุนัขช่วยเหลือผู้พิการเลยแม้แต่ข้อเดียว

แตกต่างจากเจ้าตูบตัวนี้ที่มีความสามารถพิเศษน่าทึ่งสุดๆ เพราะมันสามารถทรงตัวไม่ให้ของที่อยู่บนหัวหรือใบหน้าของมันตกลงมาได้ เก่งระดับนางงามที่ผ่านการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี

ภาพความแสบซนและร่าเริงเกิดพิกัดของลูกสนัขตัวกลมขนฟูแน่น ที่นอกจากมันจะน่ารักมากๆ แล้วยังไม่ยอมอยู่นิ่งเลยแม้แต่ภาพเดียว

ความสบายของเจ้าตูบที่แอบมานอนในออฟฟิศโดยไม่มีใครทราบ และมันยังจัดท่านอนของตัวเองในตู้เอาไว้จนสามารถนอนได้อย่างมีความสุขมากๆ แบบนี้

กิจกรรมที่เจ้าตูบโปรดปราน ที่มันไม่ได้ลื่นล้มจนกลิ้งลงมาจากเนินที่เต็มไปด้วยหิมะแต่อย่างใด แต่มันตั้งใจทิ้งตัวลงมาเองเพราะความเย็นสดชื่นและความสนุกสนาน

ความน่ารักและฉลาดแสนรู้มากๆ ของเจ้าตูบที่มีชื่อว่า Batman ที่ถึงแม้ว่ามันจะไม่ชอบการอาบน้ำ เมื่อถูกจับอาบน้ำจึงทำหน้าเศร้า แต่เมื่อมนุษย์ชมว่ามันเก่งมากมันก็ยิ้มออกมาอย่างสดใสทันที

กองทัพสุนัขที่ตัวโตจนหลายคนอาจเข้าใจผิดคิดว่ามันเป็นหมี แต่เจ้าตูบเหล่านี้ไม่รู้เลยว่าพวกมันตัวใหญ่ และยังพยายามอ้อนวอนขอให้มนุษย์อุ้มมันขึ้นมาเหมือนเป็นลูกสุนัขตัวเล็กๆ

มิตรภาพสุดน่ารักของสัตว์สองชนิดที่ถึงแม้จะมีความแตกต่างกันมากอย่างเจ้าตูบและเม่นแคระ แต่พวกมันก็สามารถอยู่ร่วมกันได้และยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันอีกด้วย

ที่มา: buzzfeed