รวมความน่ารักของน้องหมา ที่ใส่ใจเราไม่น้อยไปกว่าที่เรารักเค้า

ไม่ได้มีแต่มนุษย์เท่านั้นที่พร้อมมอบความรักให้กับสัตว์เลี้ยงของพวกเขา ไม่แตกต่างอะไรกับสมาชิกในครอบครัวหรือลูกคนหนึ่งของตนเอง แต่ในทางกลับกันสัตว์เลี้ยงก็รักและจริงใจต่อมนุษย์ไม่แพ้กันเลย

พบกับภาพถ่ายและเรื่องราวความน่ารักของเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์นั่นก็คือสุนัข ที่พิิสูจน์ให้เห็นว่าไม่ได้มีแต่มนุษย์เท่านั้นที่รักสัตว์เลี้ยงของพวกเขามาก แต่เจ้าตูบเองก็ทั้งรักและใส่ใจเราไม่ได้น้อยไปกว่ากันเลย

ความน่ารักของสุนัขที่ทั้งรักและเอาใจใส่เจ้าของมาก จนยอมเสียสละตุ๊กตาตัวโปรดของมัน โดยนำมาวางไว้ในกระเป๋าที่มนุษย์กำลังจัดเพื่อเตรียมเดินทางไปทำงาน

ความน่ารักและฉลาดแสนรู้ของสุนัขที่ไม่เพียงเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์เท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยทำงานได้หลายอย่าง เหมือนเจ้าตัวนี้ที่เป็นสุนัขช่วยเหลือบำบัดผู้ป่วยเด็กและคาบกระเป๋าของเล่นติดตัวเสมอ

สุนัขที่กลัวการอาบน้ำมาก ดังนั้นทุกครั้งที่คุณแม่ของมันที่เป็นมนุษย์เข้าไปอาบน้ำนานๆ มันก็จะแอบเข้าไปเช็คดูว่าเธอยังปลอดภัยดีอยู่หรือไม่

เจ้าตูบที่ถึงแม้ว่าตัวมันเองก็มีนิสัยขี้กลัวมากเช่นกัน แต่เมื่อมีกระรอกและนกมาวนเวียนอยู่ใกล้ๆ มันก็พร้อมที่จะปกป้องหนูน้อยคนนี้ที่เป็นเพื่อนซี้ของมันเสมอ

ความฉลาดแสนรู้ของเจ้าตูบที่ทั้งนิสัยดีและมีน้ำใจมาก จนถึงกับช่วยคาบรองเท้ามาวางไว้ให้เจ้าของของมันได้สวมใส่ทุกวัน

ในวันที่เราเครียด เหนื่อยล้า หรือเศร้าซึม ก็จะมีสุนัขคอยปลอบใจอยู่ข้างๆ เสมอ อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่ได้ยินเสียงเจ้าของร้องไห้จึงคาบของเล่นมาให้เธอถึงในอ่างอาบน้ำเลย

สุนัขที่ต้องย้ายบ้านมาถึง 4 ครั้งด้วยกัน และนี่จะเป็นบ้านหลังสุดท้ายของมันแล้ว ซึ่งดูเหมือนว่ามันจะรับรู้ได้ถึงความรัก เพราะเวลานอนมันจะต้องเอาเท้ามาสัมผัสเจ้าของทุกคืน

ถึงแม้ว่าสัตว์เลี้ยงของเราจะไม่สามารถพูดได้ แต่พวกมันสามารถแสดงความรักได้จากการกระทำหรือสีหน้าและแววตาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรักอย่างเจ้าตูบตัวนี้

ความน่ารักของหญิงคนหนึ่งและสุนัขสองตัวที่นอนอยู่ข้างๆ เธอ ซึ่งพวกมันไม่ใช่สัตว์เลี้ยงของเธอ แต่ทำหน้าที่ช่วยเหลือคนไข้ในคลินิกทันตกรรมที่มีอาการกังวลหรือกลัว

สุนัขที่มาทักทายเจ้าของพร้อมของขวัญในปากของมันเสมอ ซึ่งในแต่ละวันของขวัญก็แตกต่างกันไป วันนี้เป็นขนนกที่มันเก็บมาได้จากในสวน

ความน่ารักแสนรู้ของเจ้า Lola สุนัขที่เป็นมิตรและเข้ากับคนได้ง่าย และถ้าหากว่ามันชอบใครมากๆ มันก็มักจะคาบผ้าห่มผืนโปรดมาให้พวกเขาเป็นของขวัญ

เจ้าตูบที่เห็นมนุษย์ออกกำลังกายในบ้านอยู่บ่อยๆ และนอกจากมันจะคอยเป็นกำลังใจให้เสมอแล้ว บางครั้งมันก็เข้ามาช่วยเหลือด้วยการคาบอุปกรณ์ต่างๆ มาให้ด้วย

เรื่องราวของหญิงสาวที่เคยหวาดกลัวสุนัขมาก เพราะเคยโดนมันกัดและวิ่งไล่มาก่อน จนกระทั่งได้พบเจอกับสุนัขที่น่ารัก นิสัยดี และกลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเธอ

ที่มา: brightside