วีรกรรมความฮา เหตุผลของสุนัขที่มนุษย์ไม่อาจเข้าใจได้

ถึงแม้ว่าสุนัขจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ฉลาดแสนรู้และซื่อสัตย์ต่อมนุษย์เรามาก แต่พวกมันก็ยังเป็นแค่น้องหมาที่มีสัญชาตญาณในเรื่องของความดื้อและซน รวมทั้งตรรกกะและเหตุผลหรือความคิดในแบบของพวกมันเอง

ภาพวีรกรรมความแสบ ฮา และน่ารัก ของเหล่าน้องหมาที่มีความคิดหรือการใช้เหตุผลในแบบของตัวเอง เป็นตรรกะที่แตกต่างจากหลักการของมนุษย์หรือสิ่งที่เราเคยคิดเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงที่มีชื่อเรียกว่าสุนัขมาก

ความเฉลียวฉลาดในแบบที่มนุษย์เองก็ยังคาดไม่ถึงนั้นเป็นสิ่งที่คนเลี้ยงหมาทุกคนเข้าใจดี อย่างเช่นน้องหมาที่เอาอุ้งเท้าหนีบเส้นพาสต้าเอาไว้และค่อยๆ แทะกินอย่างเอร็ดอร่อย

ความใสซื่อและไร้เดียงสาที่ทำให้เราอดหัวเราะไม่ได้ น้องหมาที่เข้าใจว่าภาพวาดที่สวยงามสมจริงมากๆ ภาพนี้เป็นหน้าต่าง ที่มันสามารถมองออกไปเห็นวิวหรือความเคลื่อนไหวข้างนอกได้

น้องหมาที่มุดเข้าไปในผ้าห่มแล้วหาทางออกไม่ได้หรืออาจจะหายใจไม่ค่อยออก จึงต้องจัดการสร้างช่องสำหรับหายใจด้วยตัวเองด้วยการแทะผ้าห่มจนเป็นรู

ความน่ารักมุ้งมิ้งและใสซื่อของน้องหมาที่มีเพื่อนรักเป็นก้อนอิฐธรรมดาๆ ก้อนหนึ่ง ที่อยู่กับมันมาตั้งแต่เด็กจนโตไม่เคยพรากจากกันไปไหนเลย

เจ้าตูบที่เห็นว่ามนุษย์เอาแต่สนใจและเอาอาหารให้เป็ดที่ว่ายอยู่ในน้ำ มันจึงกระโดดลงไปและแกล้งทำตัวเนียนไปกับฝูงเป็ดเพราะอยากกินอาหารอร่อยๆ บ้าง

เจ้าตูบที่ขุดหลุมลงไปใต้รั้วเพื่อที่จะมุดออกไปเที่ยว แต่สุดท้ายตัวมันก็ติดอยู่ในหลุมออกไปไหนไม่ได้ ทำเอาทุกคนเดือดร้อนต้องช่วยอุ้มมันขึ้นมา

น้องหมาที่ส่งเสียงเห่าหอนและร้องครวญครางทุกครั้งที่คนในบ้านนั่งรับประทานอาหาร พวกเขาจึงหาเก้าอี้มาให้มันนั่งร่วมโต๊ะด้วย และมันก็ไม่ส่งเสียงบ่นอะไรอีกเลย

ความดื้อและความน่ารักของเจ้าตูบตัวน้อย ที่ทุกครั้งที่คนพูดคำว่า “ไม่” เพื่อห้ามไม่ให้มันเล่นซน มันก็จะทำท่าจ๋อยเข้ามุมแบบนี้เสมอ

เจ้าตูบที่เล่นคาบจานร่อนด้วยวิธีการที่ไม่เหมือนสนัขตัวไหน โดยมันได้เอาหัวมุดเข้าไปในรูจนจานร่อนกลายเป็นปลอกคออันใหม่ของมัน

เจ้าตูบที่ดันประตูเข้ามาสำรวจว่ามนุษย์กำลังทำอะไรอยู่พร้อมทั้งขยิบตาให้ จากนั้นมันก็ถอยหลังและเดินกลับออกไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ความน่ารักปนขำกลิ้งของเจ้าตูบสองตัวที่กำลังนอนหลับอย่างมีความสุข แต่เจ้าตูบตัวหนึ่งได้เอาหน้าของมันซุกเข้ากับหลังของเจ้าตูบอีกตัว

เจ้าตูบที่ถูกลงโทษให้ออกไปอยู่ตัวเดียวนอกบ้านชั่วคราวเพราะมันขึ้นไปยืนบนโต๊ะโดยไม่ได้รับอนุญาต และนี่คือวิธีการตอบโต้ของมัน

ที่มา: brightside