สุนัขสองตัวนั่งนิ่งเป็นรูปปั้น หลังถูกจับได้ว่ากำลังแอบกินสปาเก็ตตี้บนโต๊ะอาหาร

สุนัขเป็นสัตว์ที่เชื่องและแสนรู้มาก จนพวกมันสามารถเข้าใจได้ว่าจะต้องถูกดุหรือถูกทำโทษถ้าหากว่าทำผิด แต่ด้วยสัญชาตญาณและความแสบซนของมัน ก็ทำให้เจ้าตูบไม่สามารถห้ามตัวเองไม่ให้ทำผิดไม่ได้อยู่ดี

พบกับเรื่องราวความแสบซนปนขำกลิ้งของสุนัข ที่ถูกจับได้ขณะทำความผิดอย่างคาหนังคาเขา นั่นก็คือตอนที่พวกมันกำลังแอบกินสปาเก็ตตี้ในจานที่วางอยู่บนโต๊ะ แต่เจ้าตูบก็มีวิธีแก้ปัญหาที่แปลกประหลาดมากแบบนี้

สุนัขพิทบูลสองตัวถูกจับได้ระหว่างที่มันกำลังแอบกินสปาเก็ตตี้ในจานที่วางอยู่บนโต๊ะอาหารของมนุษย์ แต่ถึงแม้ว่าจะถูกจับได้ตอนที่กำลังกินอย่างเอร็ดอร่อย พวกมันก็คิดว่าจะรอดตัวไปได้ถ้าแกล้งทำเป็นอยู่เฉยๆ

เมื่อถูกจับได้เจ้าตูบทั้งสองตัวก็ทำตัวแข็งเป็นหินทันที เหมือนมันคิดว่าถ้าอยู่นิ่งๆ แล้วเจ้าของจะมองไม่เห็นมัน หรืออย่างน้อยมันก็อาจจะไม่ถูกดุที่แอบกินอาหารของคนก็เป็นได้

ความพยายามในการกลบเกลื่อนความผิดของมันทำให้ทุกคนขำกลิ้ง เพราะถึงแม้ว่าจะมีหลักฐานคาอยู่ในปาก แต่มันก็ยังพยายามสุดความสามารถที่จะทำตัวปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

เจ้าตูบอีกตัวยังมีเส้นสปาเก็ตตี้คาอยู่ในปาก แต่มันก็นั่งนิ่งเหมือนไม่ได้ทำอะไรผิด และยังไม่ยอมกินสปาเก็ตตี้เข้าไป แต่ปล่อยให้เส้นคาปากอยู่แบบนั้นนานหลายวินาทีเลยทีเดียว

ถึงแม้จะถูกจับได้คาหนังคาเขา แต่สปาเก็ตตี้จานนี้ก็ตกเป็นของพวกมันไปแล้ว เจ้าของจึงไม่ได้ดุว่าหรือลงโทษอะไร และปล่อยให้มันได้ชิมสปาเก็ตตี้จนอิ่มสมใจอยากด้วย

สุนัขเป็นสัตว์ที่ฉลาดแสนรู้จนรู้ว่ามันจะต้องถูกดุหรือถูกทำโทษเมื่อทำผิด แต่ด้วยธรรมชาติของมัน มันก็ไม่สามารถห้ามใจตัวเองไม่ได้แอบกินสปาเก็ตตี้แสนอร่อยได้อยู่ดี

ที่มา: animalchannel