น้องหมาเฟรนช์บูลด็อกแนบเนียนทุกครั้ง ที่ขึ้นไปนอนบนโซฟาของคุณแม่

สัตว์หลายชนิดสามารถพรางตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมได้อย่างแนบเนียนมาก และบางครั้งสุนัขก็สามารถพรางตัวได้อย่างแนบเนียนด้วยเช่นกัน ถึงแม้จะไม่ได้พรางตัวให้เข้ากับธรรมชาติ แต่เป็นข้าวของในบ้านของมันเอง

พบกับเรื่องราวความน่ารักของเจ้าตูบที่สามารถพรางตัวได้อย่างกลมกลืนและแนบเนียนมาก ราวกับว่ามันเกิดมาเพื่อแทรกซึมไปกับโซฟาในบ้านของมัน จนบางครั้งแม้แต่เจ้าของเองก็ยังหาตัวเจ้าตูบทั้งสองไม่เจอเลย

Vinnie และ Rocco เป็นสุนัขที่มีสีสันโดดเด่นเตะตาไม่เหมือนสุนัขทั่วไป เพราะขนของมันมีลวดลายสีเทาและดำเหมือนหินอ่อน เมื่อมันออกไปเดินเล่นนอกบ้านจึงมีความโดดเด่นจนทำให้ทุกคนต้องเหลียวมองเสมอ

แต่เมื่อเจ้าตูบทั้งสองกลับเข้ามาในบ้าน มันกลับมีความสามารถในการพรางตัวได้อย่างแนบเนียน โดยเฉพาะบนโซฟาที่คุณแม่ของมันคือคุณ Tina Grantham ซื้อมาใช้ เป็นโซฟาผ้ากำมะหยี่ที่มีลายแบบเดียวกับเจ้าตูบ

ทุกครั้งที่สุนัขทั้งสองกระโดดขึ้นไปนอนบนโซฟา มันก็จะดูกลมกลืนไปกับผ้ากำมะหยี่ลายสีเทาและดำอย่างมหัศจรรย์ จนบางครั้งคุณ Tina เองก็ยังหาพวกมันไม่เจอ เพราะคิดว่าเจ้าตูบคือหมอนใบหนึ่งที่วางอยู่บนนั้น

ถึงแม้ว่า Vinnie และ Rocco จะไม่ได้ตั้งใจหลบซ่อนตัวจากสายตาของคนในบ้าน แต่ก็เป็นเรื่องยากที่จะมองหาพวกมันตอนที่นอนอยู่บนโซฟาสีเดียวกัน โดยเฉพาะเจ้า Vinnie ที่ตัวเล็กกว่าและซ่อนตัวได้เนียนสุดๆ

นอกจากสีของพวกมันจะกลมกลืนไปกับโซฟาจนหาตัวยากแล้ว พวกมันก็ยังชอบนอนบนโซฟานี้มากที่สุดอีกด้วย ดังนั้นการหาตัวพวกมันให้พบจึงไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลยในแต่ละวัน แต่ก็ทำให้คนในบ้านยิ้มได้เสมอ

ที่มา: thedodo