ความน่าเอ็นดูของเจ้าตูบทั้งหลาย ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูน่ารักตลอดเวลา

ความน่ารักของสุนัขคือสิ่งที่ช่วยเยียวยาจิตใจของเราได้ เพราะถึงแม้ว่าพวกมันจะมีพฤติกรรมที่แสบซน ปั่นป่วน และวุ่นวายมากขนาดไหน แต่สุดท้ายสุนัขเหล่านี้ก็เป็นสัตว์เลี้ยงที่ขี้อ้อนและฉลาดแสนรู้ที่สุดสำหรับเราอยู่ดี

รวมภาพความน่ารักสดใสของเจ้าตูบทั้งหลาย ที่ถึงแม้ว่าบางครั้งพวกมันจะซุกซนและป่วนไปบ้าง แต่มันก็เป็นสัตว์เลี้ยงที่ขี้อ้อนและฉลาดแสนรู้มากที่สุดในโลก ซึ่งทำให้มนุษย์เราตกหลุมรักพวกมันได้อย่างง่ายดาย

ความน่ารักแสนรู้ของเจ้าตูบชื่อว่า Buddy ที่ยื่นหน้าเข้าไปตรงกล้องถ่ายภาพของโทรศัพท์มือถือเหมือนกำลังเซลฟี่ เมื่อมันเห็นว่าโทรศัพท์มือถือนั้นตกอยู่ในสวนสาธารณะ

ความน่ารักของคุณยายและเจ้าตูบ เมื่อคุณยายได้จัดงานเลี้ยงฉลองวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 10 ปีให้กับเจ้าตูบที่คุณยายรักมากเหมือนเป็นลูกหลานแท้ๆ

สุนัขไม่ได้เป็นสัตว์ที่น่ารักเท่านั้น แต่นอกจากความขี้อ้อนและซื่อสัตย์ พวกมันยังเป็นสัตว์ที่สามารถช่วยเหลือมนุษย์เราได้หลายอย่าง อย่างเช่นเจ้าตูบตัวจิ๋วที่เตรียมฝึกเป็นสุนัขเฝ้ายาม

ไม่ได้มีแต่มนุษย์เท่านั้นที่ต้องการพื้นที่ส่วนตัว และเวลาที่จะได้อยู่อย่างสงบตามลำพัง แต่เจ้าตูบเองก็ต้องการเช่นกัน และถ้ามีคนไปยุ่งกับมันก็อาจจะเกิดเหตุการณ์แบบเจ้าตูบตัวนี้

ความเคร่งขรึมของลูกสุนัขที่ถึงแม้ว่าจะยังตัวเล็กและดูน่ารักมาก แต่ท่านอนกอดอกของมันกลับดูเท่และน่าเกรงขามเหมือนสุนัขที่ตัวโตแล้ว

เมื่อเจ้าตูบต้องเข้ารับการผ่าตัด แต่มันกลัวปลอกคอที่มีเอาไว้เพื่อป้องกันไม่ให้มันยุ่งกับแผล ดังนั้นคุณแม่จึงหาวิธีอื่นมาป้องกันแทน อย่างการให้มันสวมกางเกงขายาว

สุนัขบางสายพันธุ์อาจจะมีรูปร่างหน้าตาที่ดูน่ากลัว แต่ไม่ได้แปลว่าพวกมันมีนิสัยดุร้าย แต่จริงๆ แล้วอาจจะน่ารักและยิ้มหวานยิ่งกว่าสุนัขตัวไหนเหมือนกับเจ้าตูบตัวนี้

ความน่ารักของสุนัขชื่อว่า Chase ที่ถึงแม้ว่าจะเพิ่งได้เจอกับน้องสาวตัวใหม่ชื่อว่า Skittles แต่พวกมันก็เข้ากันได้ดี อย่างเช่นภาพนี้เมื่อ Chase กำลังเฝ้ามอง Skittles ที่กำลังเล่นซน

ไม่ว่าจะทำอะไรสุนัขนั้นก็น่ารักน่าเอ็นดูเสมอ อย่างเช่นความน่ารักสดใสของสุนัขที่แค่เล่นอยู่ในของเล่นรูปกล้วยขนาดยักษ์ ก็ทำให้เรายิ้มไปกับรอยยิ้มของมันได้เลย

บางครั้งสุนัขก็อาจจะแสดงความดุร้ายออกมา เมื่อมีอะไรมาทำให้พวกมันรู้สึกไม่ปลอดภัย อย่างเช่นเมื่อมันกำลังนอนกับคุณพ่อและมีคนพยายามจับตัวมัน

ความฟินของสุนัขที่กำลังนอนหลับปุ๋ยอยู่บนที่นอน โดยมีหมอนและผ้าห่มครบครันไม่ต่างจากมนุษย์เลยแม้แต่น้อย เรียกได้ว่ามันนั้นเป็นสุนัขที่ชีวิตดีมากอีกตัวหนึ่ง

ที่มา: buzzfeed