เจ้าตูบไม่ยอมนอนหลับ นั่งเฝ้าเจ้าของทำงานส่งมหาวิทยาลัยจนโต้รุ่งไปด้วยกัน

หลายคนคงเคยได้ยินมาบ้างว่าสุนัขนั้นเป็นสัตว์เลี้ยงที่ซื่อสัตย์ที่สุดในโลก เพราะถึงแม้ว่าพวกมันจะไม่สามารถพูดภาษาเดียวกับเราได้ แต่ทุกๆ การกระทำของสุนัขก็แสดงให้เห็นถึงความจงรักภักดีอย่างที่สุดเสมอ

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ซื่อสัตย์ที่สุด พวกมันจะอยู่เคียงข้างเราเสมอไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม สุนัขไม่เคยสนใจว่าเราจะรวยหรือจน เป็นคนชาติไหน เพศอะไร และแม้แต่ตอนที่เราลำบากพวกมันก็พร้อมที่จะอยู่เป็นเพื่อน

นี่คือเรื่องราวความน่ารักที่สะท้อนให้เห็นถึงความซื่อสัตย์และจงรักภักดีของเจ้าตูบ ที่พร้อมจะอยู่เคียงข้างเจ้าของเสมอไม่ว่าจะพบเจอกับช่วงเวลาที่ยากลำบากขนาดไหน อย่างเช่นตอนที่ไม่ได้นอนเพราะต้องทำงาน

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ Mary_Dopping ได้แชร์เรื่องราวเกี่ยวกับสุนัขชื่อว่าเจ้า Bonzo ซึ่งเป็นสุนัขของน้องสาวของเธอ และในช่วงนั้นน้องสาวของเธอก็ต้องโต้รุ่งติดต่อกันถึง 2 คืน เพื่อทำงานไปส่งมหาวิทยาลัยให้ทันนั่นเอง

แต่น้องสาวของคุณ Mary ก็ไม่ต้องโต้รุ่งอยู่ตามลำพัง เพราะ Bonzo นั้นคอยนั่งเฝ้าเธออยู่ไม่ห่าง เมื่อเห็นว่าเธอไม่ยอมไปนอนมันก็ไม่ไปนอนด้วย และเอาแต่นั่งหรือนอนหลับสัปหงกอยู่ข้างๆ เธอตลอดทั้งวันทั้งคืนด้วย

แม้ว่าเจ้าของจะพยายามบอกให้เจ้าตูบนั้นไปนอนหลับพักผ่อนตามปกติของมัน แต่ด้วยความดื้อและความรักของ Bonzo มันก็ไม่ยอมทำตาม และเอาแต่เฝ้าเธออยู่แบบนั้นจนกระทั่งทำงานเสร็จเรียบร้อยเลย

ที่มา: thedodo